ผลงานเพลงของ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์

(1/1)

++ อินทรีย์แดง ++:
ที่มา http://www.bbbird.com
ผลงานเพลงของ เบิร์ด :
ปี 2529 อัลบั้ม หาดทราย สายลม สองเรา
ปี 2530 อัลบั้ม สบาย สบาย
ปี 2530 อัลบั้ม รับขวัญวันใหม่ หรือ ขอบใจจริงๆ
ปี 2531 อัลบั้ม ส.ค.ส. หรือ เสียงกระซิบ
ปี 2533 อัลบั้ม บูมเมอแรง
ปี 2534 อัลบั้ม พริกขี้หนู
ปี 2537 อัลบั้ม ธ ธง
ปี 2539 อัลบั้ม ดรีม
ปี 2541 อัลบั้ม ธงไชย เซอร์วิส
ปี 2542 อัลบั้ม ตู้เพลงสามัญประจำบ้าน
ปี 2544 อัลบั้ม สไมล์คลับ
ปี 2545 อัลบั้ม รับแขก
อัลบั้มพิเศษของ เบิร์ด :
ปี 2529 อัลบั้ม บันทึกการแสดงสด คอนเสิร์ต แบบ เบิร์ด เบิร์ด ครั้งแรก

ปี 2531 อัลบั้ม ธงไชย พ.ศ. 2501

ปี 2533 อัลบั้ม เพลงประกอบคอนเสิร์ตแบบ เบิร์ด เบิร์ด มันอยู่ในมือมนุษย์บูมเมอแรง

ปี 2533 อัลบั้ม รวมเพลง บทที่ระลึก

ปี 2533 อัลบั้ม รวมเพลง บทที่ผูกพัน

ปี 2534 อัลบั้ม บันทึกการแสดงสด คอนเสิร์ตเปิดอัลบั้ม เบิร์ด พริกขี้หน

ปี 2536 อัลบั้ม เพลงประกอบละคร วันนี้ที่รอคอย

ปี 2537 อัลบั้ม ธ ธง กับ ธ เธอ (นั่นแหละ)

ปี 2537 อัลบั้ม เพลงประกอบแบบ เบิร์ด เบิร์ด โชว์ อยากเห็นท้องฟ้าเป็นอย่างในฝัน

ปี 2537 อัลบั้ม เทปบันทึกแบบ เบิร์ด เบิร์ด โชว์ อยากเห็นท้องฟ้าเป็นอย่างในฝัน

ปี 2538 อัลบั้ม ขนนก กับ ดอกไม้

ปี 2538 อัลบั้ม เพลงประกอบภาพยนตร์ คู่กรรม

ปี 2539 รวมฮิต เดอะ เวรี่ เบสท์ ออฟ เบิร์ด

ปี 2540 อัลบั้ม เบิร์ด อันรีรีส

ปี 2540 อัลบั้ม รวมเพลงพิเศษจากกรีนคอนเสิร์ต หมายเลข3 ซิงกิ้ง เบิร์ด

ปี 2540 อัลบั้ม เพลงประกอบละคร นิรมิต

ปี 2541 อัลบั้ม ธงไชย เซอร์วิส พิเศษ

ปี 2542 อัลบั้ม เบิร์ด เลิฟ ฮิตส์

ปี 2543 อัลบั้ม เบิร์ด แดนซ์ ฮิตส์

ปี 2543 อัลบั้ม เพลงประกอบ แบบ เบิร์ด เบิร์ด โชว์ อโรคา จอมยา กับ ยาใจ

ปี 2543 อัลบั้ม ร้อยเพลงรักไม่รู้จบ 1-10

ปี 2544 อัลบั้ม เลิฟบีท 1-2

ปี 2544 สไมล์มิกซ์

--------------------------------------------------------------------------------

หาดทราย สายลม สองเรา
หาดทราย สายลม สองเรา เป็นผลงานชิ้นแรก อัลบั้มแรกของเบิร์ด ที่ทำให้ทุกคนได้รู้จักชายหนุ่มหน้าตาดี(หล่อเหลา) มีเสน่ห์ ยิ้มเก่ง และเวลายิ้มก้อยังมีเขี้ยวที่ช่วยส่งเสริมความมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น ชายหนุ่มคนนี้ชื่อ เบิร์ด ธงไชย แมคอินไตย์ หรือ เบิร์ด นั่นเอง โดยอัลบั้มนี้มีเพลงที่ทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดีคือ ด้วยรักและผูกพัน และเพลงนี้ได้กลายเป็นเพลงประจำตัวของ เบิร์ด เพราะไม่ว่าจะเวลาเริ่มต้นของคอนเสิร์ต หรือปิดท้ายของคอนเสิร์ตก็มักจะได้ยินเพลงนี้เป็นประจำ เกือบจะทุกคอนเสิร์ตก็ว่าได้ และเพลง ด้วยรักและผูกพัน ยังเป็นเพลงหลักของภาพยนตร์เรื่อง ด้วยรักและผูกพัน ที่เบิร์ดได้แสดงร่วมกับ กาญจนา จินดาวัฒน์ อีกเช่นเดียวกัน "จะไปในทันใด จะไปยืนเคียงข้างเธอ ไปอยู่ดูแลเป็นเพื่อนเธอ ให้เธอหมดความกังวลใจ จะไปในทันใด จะตรงไปจะใกล้ไกล ถ้าหากเป็นเธอจะรีบไป ให้เธอได้ความสบายใจ" สำหรับอัลบั้มนี้มิได้มีเพียงเพลง ด้วยรักและผูกพัน ที่ไพเราะและสร้างชื่อเสียงให้กับ เบิร์ด แค่เพลงเดียวเท่านั้น แต่ยังมีเพลงอีกหลายต่อหลายเพลงที่อบอุ่น ซึ้ง กินใจ สนุกสนาน มันส์ เช่น ฝากฟ้าทะเลฝัน, บันทึกหน้าสุดท้าย, ของของนาย, เกิดเป็นตัวละคร และอีกหลายต่อหลายเพลง
สบาย สบาย
ผลงานชุดที่สองของ เบิร์ด หลังจากที่ได้ทำให้ทุกคนมีความสุขไปกับบทเพลง และสร้างความโด่งดังมีชื่อเสียงกับอัลบั้มแรก ยังไม่ทันจะซา เบิร์ด ก็ได้ส่งผลงาน สบาย สบาย สมชื่อต่อมาทันที และอัลบั้มนี้ก็ยังได้เป็นอัลบั้มที่ประกอบในภาพยนตร์เรื่อง หลังคาแดง ที่เบิร์ด แสดงคู่กับ จินตหรา สุขพัฒน์ โดยมีเพลง สบาย สบาย ในแบบลุกทุ่งอีกด้วย

รับขวัญวันใหม่ หรือ ขอบใจจริงๆ
เพลง ขอบใจจริงๆ และ หมั่นคอยดูแลและรักษาดวงใจ ทั้ง 2 เพลงนี้เป็นเพลงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งเพลงขอบใจจริงๆ ได้เป็นเพลงที่มหาชนลงคะแนนให้เป็นเพลงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในสมัยนั้น และส่งผลให้จากเดิมชื่อของอัลบั้มนี้คือ รับขวัญวันใหม่ ได้เปลี่ยนมาเป็น ขอบใจจริงๆ ด้วยความแรงของเพลงนี้

ส.ค.ส. หรือ เสียงกระซิบ
บทเพลงอันแสนโรแมนติก ซึ่งเบิร์ดร้องเพลงนี้ทีไร ก็มักทำให้นึกอยากจะมีแฟน เพลงนี้คือเพลง เสียงกระซิบ และด้วยความดังของเพลงนี้อีกเช่นกัน ทำให้ชื่อชุดนี้คือ ส.ค.ส. เป็นชุด เสียงกระซิบ ซึ่งเป็นเสียงกระซิบที่ดังที่สุดก็ว่าได้

บูมเมอแรง
เป็นอัลบั้มส่งให้ เบิร์ด มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก รวมไปถึงยอดขายที่ถล่มทลาย 2,000,000 - 2,500,000 ม้วน ซึ่งเป็นสถิติยอดขายที่สูงเป็นประวัติการณ์ของเมืองไทย

พริกขี้หนู
"แม่พริกขี้หนู แม่พริกขี้หนู ขอตามไปดูอยากจะรู้ว่าร้อนยังงัย แม่พริกขี้หนู ยิ่งดูยิ่งร้าย ฉันคงไม่ตายยังไม่เสี่ยงขอชิม" เผ็ดจังเล๊ยยยยยยย........."

ธ ธง
เป็นการกลับมาอีกครั้งหนึ่งของ เบิร์ด หลังจากห่างหายไปถึง 2 ปี เป็นการกลับมาที่ทำให้ทุกคนไม่ผิดหวัง และสมกับการรอคอย ด้วยบทเพลงที่มีคุณภาพ รวมเพลงรัก ซึ้ง อบอุ่น ตามสไตล์ของ เบิร์ด เพลงเสียดาย(เพลงโปรโมทของอัลบั้มนี้) กับ เธอผู้ไม่แพ้ เป็นบทเพลงที่ให้กำลังใจทุกๆคน จงลุกขึ้นต่อสู้กับปัญหาและอุปสรรคต่างๆ ด้วยตัวของเราเอง เป็นเพลงที่เหมาะสมในเวลานั้นมากที่สุด เพราะทุกคนกำลังต้องการกำลังใจเป็นอย่างมาก(ช่วงเอนทรานซ์ เพลงนี้เป็นเพลงที่ให้กำลังใจกับผู้ที่พลาดหวังได้อย่างดีเยี่ยม) ซึ่งทั้ง 2 เพลงนี้ทุกคนในประเทศไทย รวมทั้งชาวต่างชาติทั่วโลกได้ดูมิวสิควีดีโอทั้ง 2 เพลงนี้ไปพร้อมกัน และยังเป็นครั้งแรกที่มิวสิควีดีโอของไทยได้เผยแพร่ให้ชาวต่างชาติได้เห็นกัน

ดรีม
บทเพลงอันไพเราะ บทเพลงที่มีความหมายมากเกินกว่า ความรักระหว่างชายหนุ่ม กับ หญิงสาว เพราะเพลงในอัลบั้มนี้ได้ถ่ายทอดความรักของคนทุกคนที่มีให้แก่กัน มอบความรักให้แก่กัน เหตุใดจึงต้องเป็นศัตรูกัน เหตุใดต้องทะเลาะกัน

ธงไชย เซอร์วิส
อัลบั้มนี้เป็นอัลบั้มที่มีชื่อเสียงมากที่สุดอีกอัลบั้มหนึ่งของ เบิร์ด ทั้งเพลง ซ่อมได้, บอกว่าอย่าน่ารัก, ก็เลิกกันแล้ว, ถ่านไฟเก่า, รักกันมั๊ย และอื่นๆ คือดังทุกเพลง ทั้งอัลบั้มกันเลยทีเดียว

ตู้เพลงสามัญประจำบ้าน
และแล้ว พี่เบิร์ด ก็มีผลงานชุดล่าสุดออกมาให้แฟนๆได้ชื่นชมกัน สำหรับอัลบั้มนี้เริ่มต้นด้วยเพลง ลองซิจ๊ะ ซึ่งเป็นเพลงแรกของอัลบั้มนี้ ที่ไม่ว่าใครจะอยู่ที่ไหน หรือทำอะไรอยู่ก้อตาม หากได้ยินเพลงนี้ต้องหยุด หยุดแต่ไม่หยุดนิ่ง คือ หยุดเต้น เต้น ต้องเต้น ไม่เต้นไม่ได้ ขอขยับแข้ง ขยับขานิดส์ๆนึงๆก้อยังดีว่างั้นเถอะ

สไมล์คลับ
แค่ชื่ออัลบั้มก็ทำให้รู้ถึงความตั้งใจดี ที่อยากจะให้ทุกๆ คน ยิ้มได้ หัวเราะได้ และมีความสุขไปกับบทเพลงที่อบอุ่น ละเมียดละไม แสดงความรัก ความผูกพัน ของคนทุกคน เป็นเพลงที่ไม่ว่าจะร้อง หรือฟังกี่ครั้งก็ไม่มีวันเบื่อ ถือได้ว่าเป็นเพลงอัมตะอีกเพลงของ เบิร์ด ธงไชย 'เล่าสู่กันฟัง' และอีกเพลงที่ดังกระหึ่มไม่แพ้กันคือเพลง 'คนไม่มีแฟน' ที่กลายเป็นเพลงประจำของคนโสดทุกคนไปโดยปริยาย

รับแขก
กับความแรงที่ยั้งไม่อยู่ กับยอดขายที่ทะลุไป 3 ล้าน ทำให้เกิดกระแส เบิร์ดฟีเวอร์ อีกครั้ง หลังจากที่เบิร์ดได้เคยสร้างประวัติการณ์ต่างๆ สร้างสถิติมากมาย จากอัลบั้ม บูมเมอแรง ดูเหมือนชุดรับแขกนี้จะยิ่งสร้างปรากฏการณ์มากกว่าคราวนั้นเสียอีก ซึ่งดูได้จากยอดขายอัลบั้ม, การจองบัตรที่ไม่ว่าจะเปิดขายเท่าไหร่ ก็ไม่เพียงพอต่อความต้องการของแฟนเพลง และไม่ว่าจะไปที่ไหนก็จะได้ยินเสียงเพลงจากอัลบั้มนี้แทบทุกที่

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ