โปรดระวังการล่อลวงไปในทางเสียหาย เพื่อความปลอดภัยอย่าหลงเชื่อผู้แอบอ้างชื่อพี่น๊อต เพื่อนัดถ่ายรูปทำโปรไฟล์ นัดดูตัว พี่ใช้เบอร์โทรเดียวเท่านั้นคือ 084-9078822
.
 
 
 
 

เดอะสตาร์โชว์ ให้สัมภาษณ์ เป็นข่าวหน้า 1 ผู้จัดการ 360° รายสัปดาห์
The Star Show Modeling INFORMATION
มีนาคม 23, 2019, 11:39:12 am *
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
ข่าว: จุดเด่นและข้อดีของการใช้บริการพริตตี้ พิธีกรผ่านโมเดลลิ่ง

งานด่วนวันนี้....(ดูงานทั้งหมดที่นี่...)
งาน Intermach 2013 Mc 1 ท่าน และ Pretty 1 ท่าน
งาน THAI FEX Mc 2 ท่าน และ Pretty 2 ท่าน (สองภาษา-อังกฤษ)
ต้องการพริตตี้ 3 เอ็มซี 1 งานแสดงสินค้าเครื่องยนต์ @เซนทรัลแจ้งวัฒนะ
ต้องการพริตตี้ 2 คน งาน Thailand Online Expo 2013
ต้องการพริตตี้ นางแบบ เพื่อช่วย รีวิวสินค้า จำนวนมาก
Trade Channel  ซื้อขายแลกเปลี่ยน เสื้อผ้า เครื่องประดับ ราคากันเอง สำหรับสาวๆ
Viva น้ำองุ่นเข้มข้น สูตรพี่โดม ของใหม่จากโรงงาน ราคาพิเศษ มีเพียง 12 ขวด


รวมรูปภาพบรรยากาศการทำงาน (ดูภาพสวยๆทั้งหมด...)
ภาพการทำงาน ตุ๊กตาบลายธ์ 6 Freshlight
Grand Opening สมาร์ทโฮม ราชพฤกษ์ (พระราม 5) 
รายการ heart of goal ทาง truesport ดำเนินรายการโดยดีเจป๋อง

ประกาศ! ข่าวสารจาก The Star Show Modeling
แจ้งความจับผู้แอบอ้าง เดอะสตาร์โชว์โมเดลลิ่ง ใครโดนบ้างแจ้งเบาะแสด่วน
สัมภาษณ์พิเศษรายการ กีฬาของ ASTV เรื่องเกี่ยวกับ พริตตี้กับงานประชาสัมพันธ์ทีมฟุตบอล
สัมภาษณ์พิเศษ หัวข้อ หล่อขายได้ หนังสือพิมพ์ มติชนรายวัน 24 พย. 2553
เดอะสตาร์โชว์ ให้สัมภาษณ์ เป็นข่าวหน้า 1 ผู้จัดการ 360° รายสัปดาห์
[เตือนภัย]เรื่องด่วนฝากบอกพริ้ตตี้ในเวปด้วยนะค่ะ อันตรายยย!!มาก 

 
   หน้าแรก   ช่วยเหลือ ค้นหา ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก  
หน้า: [1]   ลงล่าง
  พิมพ์  
ผู้เขียน หัวข้อ: เดอะสตาร์โชว์ ให้สัมภาษณ์ เป็นข่าวหน้า 1 ผู้จัดการ 360° รายสัปดาห์  (อ่าน 119027 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
น๊อต เดอะสตาร์
http://www.facebook.com/TheStarShow
Administrator
พริตตี้รุ่นยาย
*****

ดัชนี: ถูกใจ257
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2419


สอบถามการบริการโทร 084-907-8822


เว็บไซต์
| |
« เมื่อ: ธันวาคม 26, 2009, 01:58:39 am »

Permalink: เดอะสตาร์โชว์ ให้สัมภาษณ์ เป็นข่าวหน้า 1 ผู้จัดการ 360° รายสัปดาห์


แนวโน้มธุรกิจโมเดลลิ่ง 2010
ลายแทงบันเทิงใหม่ ดันสาวสวย เอ๊กซ์ อึ๋ม แจ้งเกิดเพียบ

โดย ผู้จัดการ 360° รายสัปดาห์   24 ธันวาคม 2552 08:32 น.
อ้างอิง http://www.manager.co.th/mgrweekly/viewnews.aspx?newsID=9520000157514


วางแผง จันทร์ที่ 28 ธันวาคม 2552

      - ซี้ดปาก เริงร่ารับเทศกาลปีใหม่ เปิดเส้นทางนางแบบ พริตตี้ ตั้งแต่เกรดเอ ถึงเกรดซี
       - เปิดตัวการสำคัญที่ชักจูงสาวสวยทะลักเข้าวงการ - แนวโน้มธุรกิจโมเดลลิ่ง 2010 จะเข้าสู่การผสมผสานระหว่างเทคนิคเดิมกับสื่อสังคมที่กำลังฮิต
       - เซ็กส์ การตลาด และซีเอสอาร์ จะเป็นอย่างไรในอนาคต เดินไปด้วยกันได้หรือไม่ต้องติดตาม
      

       ปฏิทินลีโอที่ 6 อนงค์นาง มิก เจนจิรา เกิดประสพ, อุ้ม ลักขณา วัธนวงส์ศิริ, แอนนา รีส, แพม ปานพิมพ์ เตชะธนชัยพัฒน์, ครี พัสวีพิชญุ์ ศรณ์อัครภา และแอน สุทธิกัญญุ์ หวังเจริญทวีกุล กำลังเป็นที่ต้องการของบรรดาหนุ่มใหญ่ถึงหนุ่มน้อย เถ้าแก่ใหญ่ยันลูกจ้าง และใครต่อใครอีกหลายคนที่ต้องการชมเรือนร่างอันสวยงามแม้จะถูกทับทาไปด้วยสีสันอันไม่พึงประสงค์ก็ตาม
      
       เลข 7 หลักสำหรับค่าตัวของแต่ละคน คุ้มหรือไม่คุ้ม ถูกต้องหรือไม่ถูกต้อง งานศิลป์หรืออนาจาร เป็นเรื่องของแต่ละคน แต่ละความคิด และแต่ละมุมมอง
      
       แม้ปฏิทินวาบหวิวจะถูกผลิตขึ้นปีละครั้ง สาวสวยที่ถูกคัดเลือกให้ทำหน้าที่เป็นนางแบบมีเพียงไม่กี่คนในแต่ละปี แต่เชื่อหรือไม่ว่าในวันนี้มีน้องๆ หญิง-ชาย เกิดขึ้นในวงการนางแบบ พริตตี้ แล้วเหยียบหมื่นคน มีเม็ดเงินหมุนเวียนในธุรกิจนี้จำนวนมหาศาล ชนิดคนในวงการก็ไม่สามารถประเมินได้ เพราะอาชีพนางแบบไมใด้ถูกขีดวงแค่ถ่ายปฏิทิน หรือเดินแฟชั่นโชว์แต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังทำอะไรต่อมิอะไรได้อีกมากมาย ทั้งพิธีกร พรีเซนเตอร์ และอื่นๆ บางคนบอกว่าช่วงเวลานี้อาจเรียกได้ว่าเป็นยุคทองของ นางแบบ นายแบบ พริตตี้ และบริษัทโมเดลลิ่ง เลยทีเดียว
      
       เส้นทาง “นางแบบ”
      
       นับย้อนหลังไปเมื่อประมาณกว่า 5 ปีที่ผ่านมาหลายคนคงจำได้ว่าเมืองไทยถูกจัดให้เป้นเมืองแห่งแฟชั่นด้วยการสนับสนุนของภาครัฐ แต่ทว่าเมื่อวันเวลาผ่านไปเส้นทางความฝันที่จะปั้นให้เมืองไทยเป็นเมืองแห่งแฟชั่นกลับกลายเป็นหมอกควันที่ค่อยๆจางหายไป
      
       ว่ากันว่าในยุคนั้นกลายเป็นยุคทองของอาชีพ “นางแบบ” กันเลยทีเดียว เนื่องจากมีกิจกรรมงานอีเว้นท์ทั้งเล็กใหญ่ที่ผุดโครงการออกมาอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับกับกระแสฟีเวอร์เมืองแห่งแฟชั่น ซึ่งไม่ต่างไปจากเส้นทางของ “นางแบบ” บนเวทีแคทวอล์กที่ช่วงนั้นกลายเป็นโอกาสทองของธุรกิจโมเดลลิ่งที่พยายามสรรหาหรือปั้นนางแบบในสังกัดให้ได้มากที่สุด หวังเป็นเครื่องมืองทางการตลาดในการสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับธุรกิจของตัวเอง ส่งผลชื่อเสียงของแบรนด์โมเดลิ่งกลายเป็นที่รู้จักของคนในวงการ ซึ่งปัจจุบันมีโมเดลลิ่งค่ายยักษ์ใหญ่เพียงแค่ 2-3 แห่งเท่านั้นที่ยังคงต่อยอดทางธุรกิจด้วยการสรรหาไปพร้อมๆกับปั้นเองออกมาป้อนให้กับตลาดแคทวอร์ค
      
       ยิ่งมีความต้องการในตลาดมากเท่าไร การเกิดนางแบบน้องใหม่ยิ่งมีเพิ่มขึ้น แม้แต่ผู้หญิงที่พลาดหวังจากเวทีประกวดนางงามต่างๆก็มีแรงบันดาลใจที่ต้องการเข้าสุ่วงการนางแบบไม่น้อย
      
       ขณะที่เหล่าศิลปินดาราที่ผันตัวเองจากนักแสดงมาเป็น “นางแบบ” (สมัครเล่น)ก็เริ่มทยอยมีออกมาให้เห็นกันอย่างต่อเนื่องจนบางครั้งกลายเป็นอาชีพเสริมในยามที่ว่างจากการแสดงไปเลยก็มี ไม่เว้นแม้แต่วงการไฮโซที่คลุกคลีกับวงการแฟชั่นอยุ่แล้วก็ถวิลหาโอกาสอยากจะขอขึ้นเวทีแคทวอล์กสักครั้งในชีวิตเพียงวัตถุประสงค์เพื่อให้เป็นที่รู้จักของคนในวงการต่างๆมากขึ้นเท่านั้น
      
       ที่ผ่านมาอาชีพนางแบบในเมืองไทยหากเปรียบเทียบกับต่างประเทศในแถบยุโรปมีความแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เพราะอาชีพนางแบบในต่างประเทศจะสร้างรายได้มหาศาลสำหรับการเดินแบบและลงปกในนิตยสารต่างประเทศ (อ่านข่าวประกอบเรื่องย้อนรอยนางแบบระดับโลก) ขณะที่นางแบบอาชีพในเมืองไทยกับมีรายได้ไม่คงที่ ดังนั้นการหาอาชีพเสริมเพื่อให้มีรายได้เข้ากระเป๋าจึงมีความจำเป็นสำหรับนางแบบในเมืองไทย การต่อยอดธุรกิจของอาชีพนางแบบไทยจึงมีกลยุทธ์ที่แตกต่างกันเพื่อให้ชื่อเสียงตัวเองเป็นที่ยอมรับของสินค้าใดสินค้าหนึ่ง
      
       “รายได้ของนางแบบเมืองไทยจริงๆแล้วถึงว่าน้อยมากหากเทียบกับการเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับสินค้าชนิดใดชนิดหนึ่ง การเดินแบบบางงานค่าตัวน้อยมาก แต่ได้รับ gift voucher แทนก็มี แต่เพื่อไม่ให้ชื่อเสียงของตัวเองต้องหายไปการเดินแบบบนแคทวอล์กเชื่อได้ว่าจะเป็นการปูทางไปสู่การสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับตัวนางแบบเองด้วยเช่นกัน”แหล่งข่าวระดับสูงของวงการนางแบบไทย กล่าว
      
       ไขกลยุทธ์
       แคทวอล์กไทย

      
       ปัจจุบันการเติบโตของวงการนางแบบในเมืองไทยจะอยู่ในแนวลบ แม้จะไม่มีผลสำรวจตัวเลขออกมาก็ตาม แต่หากเทียบกับกิจกรรมอีเวนท์ที่เกิดขึ้นในช่วงปีที่ผ่านมาจะมีน้อยมากสำหรับกิจกรรมงานใหญ่ๆ ซึ่งไม่เหมือนเมื่อประมาณกว่า 5 ปีที่ผ่านมา ดังนั้นการอยู่รอดของนางแบบไทยจึงต้องอาศัยกลยุทธ์เคล็ดลับเฉพาะตัวเป็นพิเศษเพื่อให้สามารถเดินอยุ่บนเส้นทางธุรกิจนี้ให้ยาวนานที่สุด
      
       ว่ากันว่านางแบบไทยมีการแบ่งเกรดออกมาถึง 3 ระดับ โดยเปรียบเทียบจากชื่อเสียงรายได้และความถี่กิจกรรมงานต่างๆที่เข้ามาตลอดทั้งปี
      
       สอดคล้องกับที่ แหล่งข่าวระดับสูงในวงการนางแบบไทย บอกว่า การแบ่งเกรดของนางแบบไทยนั้นมีมานานแล้ว แต่เริ่มจะเห็นภาพชัดเจนขึ้นเมื่อไม่กีปีที่ผ่านมาโดยนางแบบอาชีพที่มีศักยภาพความพร้อมที่สุดไม่ว่าจะเป็น รูปร่าง ชื่อเสียงเป็นที่รู้จักจะจัดให้อยู่ในระดับ เกรดเอ ซึ่งจะมีรายได้ต่องานต่อครั้งนั้นสูงมาก และมักจะได้รับเป็นพรีเซนเตอร์ของสินค้าเครื่องประดับแบรนด์หรูๆอยู่บ่อยครั้ง อาทิ นาตาชา เปลี่ยนวิถี ,ซาร่า มาลากุล ,โย ยศวดี เป็นต้น
      
       ขณะที่ นางแบบ บางรายที่มีรายได้ปานกลางและมักจะมีงานเข้ามาอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะอีเวนท์ขนาดกลางที่จัดบ่อยครั้งจนกลายเป็นขุมทรัพย์ของเหล่านางแบบอาชีพเหล่านี้ไปในที่สุด ว่ากันว่านางแบบกลุ่มนี้จัดให้เป็นนางแบบเกรด บี เช่น โอเด็ด, เข็ม รุจิรา ,บี น้ำทิพย์
      
       สำหรับนางแบบอาชีพที่มีรายได้น้อย หรือที่เป็นนางแบบอาชีพหน้าใหม่ๆ มักจะไม่ค่อยมีงานเข้ามาเท่าไรนักถูกจัดให้เป็นนางแบบอาชีพเกรด ซี สำหรับสาเหตุที่งานน้อยส่วนหนึ่งเป็นเพราะนางแบบ หรือพริตตี้ในกลุ่มนี้มีจำนวนหลายพันคน แถมยังมีนางแบบหน้าใหม่ๆเกิดขึ้นทุกปี แต่ก็มีไม่น้อยเช่นกันที่มีงานค่อนข้างชุก
      
       นอกจากการแข่งขันของกลุ่มนางแบบอาชีพด้วยกันเองแล้ว การเข้ามาโลดแล่นของดารานางเอกก็สร้างแรงสั่นสะเทือนให้กับวงการนางแบบอาชีพไม่น้อย ดังนั้นโมเดลลิ่งจึงเป็นคำตอบสุดท้ายที่เหล่านางแบบอาชีพมักจะเลือกใช้บริการเป็นพิเศษ เพราะการมีเวทีให้ทำงานออกมาอย่างต่อเนื่องมีคนเห็นหน้าบ่อยที่สุด คือกลยุทธ์ที่ต่อยอดธุรกิจให้กับตัวนางแบบอาชีพเอง ซึ่งถ้ามีผลงานเข้าตาแบรนด์สินค้าได้ก็จะนำไปสู่การเป็นพรีเซนเตอร์ต่อไป
      
       อันที่จริงไม่ใช่ดารา นักแสดง เท่านั้นที่ผันตัวเข้าสุ่วงการนางแบบ แต่นางแบบที่ผันตัวเข้าสู่วงการบันเทิงแถมโด่งดังเป็นถึงนางเอกก็มีอย่างเช่น แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์ ที่ก้าวมาจากเวทีการประกวดโมเดล ออฟ เดอะ เวิลด์ หรือบี น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์ ก็เริ่มต้นจากอาชีพนางแบบเช่นกัน ก่อนมาเล่นมิวสิควิดีโอ และเข้าสู่วงการละคร
      
       ขณะที่นางแบบระดับเกรดเอ เมื่อถึงวัยที่ต้องปลดระวางก็ต้องผันตัวเองไปเป็นผู้จัดการโมเดลลิ่ง ซึ่งที่ผ่านมาก็มีให้เห็นกันอยู่หลายคน ไม่ว่าจะเป็น ลูกเกด ที่เปิดบริษัทจัดหานางแบบเข้ามาอยุ่ในสังกัด โดยมีการประกวดคัดเลือกเข้ามาทางทีวี
      
       การเข้ามาสุ่วงการแคทวอล์กเมืองไทยไม่ว่าจะด้วยวิธีใดๆก็ตาม ล้วนแต่เป็นเรื่องของธุรกิจแทบทั้งสิ้น โดยมีองค์ประกอบสำคัญ เช่น โมเดลิ่ง +สินค้า+นางแบบ แต่สำหรับอาชีพของนางแบบไทยไม่ใช่เพียงแค่ธุรกิจเท่านั้นหากแต่เป็นการต่อยอดเพื่อให้อาชีพของนางแบบสามารถยกระดับตัวเองให้กลายเป็นพรีเซ็นเตอร์ของแบรนด์สินค้า ซึ่งจะเป็นที่มาของรายได้มหาศาลมากกว่าการเดินแบบเสียด้วยซ้ำ
      
       สื่อออนไลน์
       บูมตลาดนางแบบ

      
       มนินท์ เหลืองอิงคะสุต ผู้บริหารเว็บไซต์โมเดลลิ่งhttp://www.TheStarShow.com/ ให้ทัศนะกับ “ผู้จัดการ 360 รายสัปดาห์” ว่า นางแบบกว่า 60-70% ถูกชักชวนเข้าสู่วงการผ่านโมเดลลิ่ง ซึ่งในอดีตโมเดลลิ่งจะต้องไปเดินหานางแบบตามศูนย์การค้า แต่ปัจจุบันเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตทำให้ผู้ที่สนใจเข้าสู่วงการนางแบบสามารถเข้าถึงโมเดลลิ่งได้ง่าย เนื่องจากโมเดลลิ่งส่วนใหญ่จะมีเว็บไซต์ส่วนตัวที่เปิดรับสมัครให้ผู้สนใจโพสต์รูปของตัวเองเข้ามา อย่างไรก็ดีโมเดลลิ่งเองก็ยังมีการมองหานางแบบตามศูนย์การค้าควบคู่กัน
      
       “ปัจจุบันนางแบบเกิดขึ้นมากมาย ห้างใหม่ๆมีการขยายสาขามากขึ้น เวลาห้าง รวมถึงร้านเสื้อผ้าเปิดตัวก็หานางแบบมาสร้างสีสันให้กับร้าน สินค้าเหล่านี้ต่างอาศัยนางแบบในการดึงดูดลูกค้า”
      
       ความนิยมในการใช้นางแบบที่มากขึ้นส่วนหนึ่งอาจเกิดจากเทคโนโลยีที่ทำให้เจ้าของสินค้าเข้าถึงโมเดลลิ่งผ่านทางเว็บไซต์ได้ง่ายขึ้น สื่อออนไลน์เองก็มีส่วนทำให้บรรดาโมเดลลิ่งรับงานได้เรื่อยๆ ซึ่งต่างจากอดีตที่มีรูปแบบการทำงานที่ค่อนข้างยาก
      
       อีกทั้งโมเดลลิ่งเองก็ไม่ใช่รูปบริษัทที่จะมารับงานใหญ่ได้มากมาย แต่พอมีเว็บไซต์ทำให้สามารถสื่อสาร ประสานงานผ่านอินเทอร์เน็ตได้ตลอดเวลา ลูกค้าซึ่งมีทั้งในส่วนของเจ้าของสินค้าและบริษัทที่รับงานออร์กาไนซ์สามารถเข้ามาเลือกนางแบบในเว็บไซต์ก่อน แล้วค่อยดูตัวจริงกันทีหลัง ทำให้ประหยัดเวลากว่าการระดมนางแบบมาทั้งหมดเพื่อเลือกเพียงไม่กี่คน
      
       ทั้งนี้ นางแบบแต่ละคนจะไม่ได้ถูกจัดประเภทอย่างชัดเจนว่าเป็นกลุ่มไหนเพราะบางคนมีความสามารถที่จะทำงานได้หลายรูปแบบ ตั้งแต่ พริตตี้ พิธีกร นางแบบ พรีเซ็นเตอร์ ซึ่งแต่ละคนต้องมีการพัฒนาความสามารถ และ บุคลิกภาพ ซึ่งหลายๆครั้งจุดขายหรือจุดเด่นของนางแบบหลายคนอาจไม่ได้อยู่ที่หน้าตาอย่างเดียว ยังมีองค์ประกอบเรื่องนิสัย และบุคลิกภาพ บางคนอาจจะไม่ได้สวยมาก แต่ดูโดดเด่น
      
       “ลูกค้าบางคนมองหานางแบบโดยพิจารณาจากการศึกษา บางคนจะมาเป็นพรีเซ็นเตอร์ของสินค้าได้ต้องมีภูมิหลังที่ดี จบจากสถาบันที่ได้รับการยอมรับ ไม่เคยมีประวัติในการถ่ายแบบวาบหวิว ไม่มีภาพลักษณ์ที่ไม่ดี”
      
       อย่างไรก็ดีในส่วนของ http://www.TheStarShow.com/ ถือว่ารับงานวาบหวิวค่อนข้างน้อย เนื่องจากคนที่จะเข้าสู่วงการนางแบบส่วนใหญ่อยู่ในวัยเรียน และที่ผ่านมาเวลามีการประกาศรับสมัครนางแบบแต่งตัวสวยๆจะมีผู้สมัครหลายร้อยคน แต่พอเป็นงานชุดว่ายน้ำ ชุดชั้นใน ก็จะมีคนมาสมัครน้อยมากคือประมาณ 5 คน ซึ่งคิดเป็นเพียง 1% ของบรรดานางแบบที่สมัครผ่าน thestarshow.com โดยสินค้าที่ว่าจ้างส่วนใหญ่เป็นเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ทั้ง สุรา และเบียร์ รวมถึงคลิปที่โหลดผ่านโทรศัพท์มือถือ
      
       ในส่วนของการแข่งขันในธุรกิจโมเดลลิ่ง ซึ่ง มนิท์ เชื่อว่ามีผู้ที่ทำธุรกิจโมเดลลิ่งอย่างจริงจังเพียง 6-7 คนเท่านั้นที่ได้รับการยอมรับในวงการ ส่วนการที่นิตยสารผู้ชายจะมีการสร้างนางแบบของตัวเอง ทางผู้บริหารเว็บ http://www.TheStarShow.com/ เชื่อว่าไม่ได้เป็นการแข่งขันกับโมเดลลิ่ง เนื่องจากนิตยสารเหล่านั้นก็มีการว่าจ้างผ่านโมเดลลิ่งอีกที
      
       “วงการนางแบบส่วนใหญ่อายุไม่เกิน 23-24 ปี ซึ่งถือว่าอยู่ในวัยเรียน โดยแต่ละคนจะมีอายุเฉลี่ยในวงการไม่เกิน 5 ปี เจ้าของสินค้าหรือออร์กาไนเซอร์ก็จะมองหานางแบบหน้าใหม่”
      
       สำหรับค่าตัวของบรรดาน้องๆนางแบบ พริตตี้ หน้าใหม่อาจไม่มากเท่ากับบรรดารุ่นพี่ หรือระดับนางเอก แต่ถือว่าอยุ่ในระดับที่ไม่น้อยเลยทีเดียว โดยอัตราค่าให้บริการที่ตั้งไว้ในแต่ละงาน หากเป็นงานพิธีกร อยู่ที่ 3,xxx บาท พริตตี้ 2,xxx บาท ถ่ายแบบ ภาพนิ่ง 2,500 บาท เดินแบบ แฟชั่นโชว์ 3,000 บาท ชุดว่ายน้ำ บีกินนี่ 7,000 บาท และพรีเซนเตอร์สินค้า 10,000 บาท ทั้งหมดนี้จะมีหมายเหตุต่อท้ายด้วยว่า ราคานี้สำหรับงานไม่เกิน 6 ชั่วโมง และยังไม่รวมค่าใช้จ่ายทางภาษี

    
      

ข่าวอื่นๆที่เกี่ยวข้อง 
  เดอะสตาร์โชว์ ให้สัมภาษณ์ เป็นข่าวหน้า 1 ผู้จัดการ 360° รายสัปดาห์
วิทยากร “ทำอย่างไรให้คน Search เจอ เว็บไซต์ของเราจาก Google” จัดโดย NetDesign
ให้สัมภาษณ์ใน นสพ.ประชาชาติธุรกิจ ธุรกิจพุ่งเป้า "Event on Ground" "โมเดลลิ่ง-พริตตี้" บูมรับตลาดเปลี่ยนทิศ !   
งานเสวนา “คลิปหลุด  คลิปแอบถ่าย . . . อาชญากรรมไม่ใช่สื่อบันเทิง” กับ มูลนิธิกระจกเงา
รายการ Show Off Tape 7 ประเด็น pretty กับงานมหกรรมเกมในไทย
เปิดตัว Modeing Online 2.0 แห่งแรกของโลกและ การประชุมวิชาการ นักประชาสัมพันธ์ทางการตลาด [พริตตี้] 2552
แตกไลน์ธุรกิจ โมเดลลิ่ง ต่อยอดความสำเร็จ กับโมเดลลิ่ง 2.0
ระบบ แคสงานออนไลน์
บริการเสริมสำหรับน้องๆพริตตี้ : ป้องกันลูกค้าขี้หลี ลูกค้าหลอกลวง [ระบบผู้จัดการส่วนตัว]   


* 552000016996101.GIF (49.65 KB, 400x374 - ดู 1970 ครั้ง.)
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 26, 2009, 02:05:00 am โดย มาริโอ้ » บันทึกการเข้า


น๊อต เดอะสตาร์
http://www.facebook.com/TheStarShow
Administrator
พริตตี้รุ่นยาย
*****

ดัชนี: ถูกใจ257
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2419


สอบถามการบริการโทร 084-907-8822


เว็บไซต์
| |
« ตอบ #1 เมื่อ: ธันวาคม 26, 2009, 01:59:16 am »

Permalink: Re: เดอะสตาร์โชว์ ให้สัมภาษณ์ เป็นข่าวหน้า 1 ผู้จัดการ 360° รายสัปดาห์
  
       ธุรกิจโมเดลลิ่งโลกปี 2010
       ทูเวย์ คอนเนคชั่นจะมาแรง

      
       หากพิจารณาบริษัทโมเดลลิ่งในประเทศไทยที่มีอยู่มากมายหลายร้อยบริษัท แต่หากเข้าไปพินิจลักษณะการทำงานอาจดูเหมือนว่าจะทำงานคล้ายๆกันคือเน้น แอดเวอร์ไทซิ่ง และคอมเมอร์เชียล โมเดลลิ่ง เป็นหลัก แต่ถ้าไปดูในต่างประเทศ และในระดับโลกนั้น โมเดลลิ่งมีอยู่ด้วยกันหลายประเภทด้วยกันจนแทบนึกไม่ถึงทีเดียว อย่างเช่น ประเภทแรก คือ แอดเวอร์ไทซิ่งและคอมเมอร์เชียลโมเดลลิ่ง  เป็นโมเดลลิ่งที่เป็นที่ต้องการของอุตสาหกรรมการโฆษณา ซึ่งยังคงอยู่ในอัตราความต้องการที่สูง โดยเฉพาะโมเดลลิ่งที่เป็นที่จดจำของลูกค้าเป้าหมายและสามารถเข้ากันได้กับผลิตภัณฑ์และบริการของผู้ที่ต้องการโฆษณา ซึ่งที่ผ่านมาโมเดลลิ่งประเภทนี้มีความแตกต่างออกไปค่อนข้างมากในแต่ละช่วงเวลา ไม่ว่าจะเป็นความแตกต่างด้านรูปแบบการดำเนินชีวิต รูปร่าง และขนาดของโมเดลลิ่ง และไม่จำเป็นต้องเป็นนักแสดงเสมอไป
      
       กลุ่มที่ใหญ่ที่สุดในด้านส่วนแบ่งการตลาดของโมเดลลิ่งประเภทนี้ คือ โมเดลลิ่งที่จะใช้ในงานสิ่งพิมพ์ รองลงมาคือ โมเดลลิ่งงานโฆษณาทางทีวี  และในระยะหลังๆ การใช้โมเดลลิ่งเด็กเริ่มมีให้เห็นมากขึ้น
       ประเภทที่สอง คือ  แคตตาล็อก โมเดลลิ่ง เป็นโมเดลลิ่งที่ใช้ในงานถ่ายแบบแคตตาล็อก ซึ่งแตกต่างออกไปตามเทศกาลในระหว่างปี ตั้งแต่สินค้าประเภทเสื้อผ้าแฟชั่น เสื้อผ้ากีฬา สินค้าระดับบน ที่มักใช้พวกท๊อปโมเดลลิ่ง ไปจนถึงสินค้าพวกเครื่องประดับ ซึ่งในระยะหลัง ๆ เป็นอินเทอร์เน็ตแคตตาล็อกบนตลาดออนไลน์มากขึ้น
      
       ประเภทที่สาม คือ แคทวอล์กและฟั่นโมเดลลิ่ง เป็นโมเดลลิ่งที่แสดงแฟชั่นในคอลเลคชั่นล่าสุดสำหรับฤดูกาลหน้าของดีไซเนอร์ชื่อดังและแบรนด์ชั้นนำของโลก เป็นผู้โชว์ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ เครื่องสำอาง รองเท้า กระเป๋า โดยงานใหญ่ของโลกในแต่ละปีจะมีประมาณ 4 ครั้ง โดยเฉพาะที่จัดที่มิลานปารีส ลอนดอน และนิวยอร์ค เป็นจุดที่ดึงดูดความสนใจของสื่อมวลชนจากทั่วโลก มีโอกาสที่โมเดลลิ่งหน้าใหม่จะแจ้งเกิดได้ทุกปีเพราะขึ้นกับบุคลิกและพลังส่วนบุคคลเป็นหลัก แต่ก็มีการแข่งขันในธุรกิจด้านนี้สูงมากเทียบกับด้านอื่น ๆ จากตัวเลือกนับพัน ๆ ราย เหมาะกับคนที่ต้องการเดินทางไปที่ใหม่เรื่อย ๆ
      
       ประเภทที่สี่ คือ โมเดลลิ่งเด็ก เป็นโมเดลลิ่งที่ต้องการตั้งแต่ยังเป็นเด็กอ่อนไปจนถึงวัยทีนทีเดียว และใช้ในงานโมเดลลิ่งประเภทอื่นๆ ผสมผสานกันไป โดยปัจจัยที่ใช้ในการคัดเลือกไม่ใช่ความสวยความหล่อ หากแต่เป็นความสามารถและทัศนคติต่องานในอาชีพนี้มากกว่า และต้องเข้ากับคนแปลกหน้าได้อย่างเนียน มีความยืดหยุ่นด้านเวลาที่จะทำงานเป็นแบบได้ทุกเวลาที่ต้องการ รักษาเวลา พร้อมทั้งรักที่แอ็กชั่นหน้ากล้อง เพื่อให้ภาพที่ออกมาดูดีที่สุด
      
       จุดที่ต้องให้ความระมัดระวังในการทำงานโมเดลลิ่งเด็ก คือ การไม่ให้เกิดปัญหาด้านการละเมิดสิทธิมนุษยชน ในการใช้แรงงานเด็ก ไม่มาจากการถูกบังคับ เข้มงวดเรื่องจำนวนชั่วโมงการทำงานต่อวัน และที่สำคัญการเรียนต้องมาก่อนการหาเงินจากอาชีพโมเดลลิ่ง
      
       ประเภทที่ห้า คือ โมเดลลิ่งในหนังสือแมกกาซีน ใส่เสื้อผ้าแบบพิเศษที่ไม่เคยเห็นตามที่อื่น ๆ มาก่อน ที่บรรณาธิการคัดเลือกแล้วเห็นว่าสามารถที่แสดงแนวโน้มของแฟชั่นในอนาคตได้ดี เป็นคนที่มีบุคคลิกที่ถ่ายภาพขึ้นกล้อง ไม่ว่าจะสวมใส่ชุดแบบไหนก็ตาม อาจจะออกแนวหวือหวากว่าแมกกาซีนทั่วไป
      
       ประเภทที่หก คือ โมเดลลิ่งตามงานเอ็กซิบิชั่นและงานโปรโมชั่นพิเศษ ซึ่งมีทั้งงานกลางแจ้งและงานในร่ม และมักเป็นจุดเริ่มต้นของการไต่เต้าจากโมเดลลิ่งประเภทนี้ไปสู่โมเดลลิ่งประเภทอื่นๆ ที่ได้รายได้ดีกว่า
      
       ประเภทที่เจ็ด คือ โมเดลลิ่งความงาม เป็นโมเดลลิ่งที่ไม่ได้ทำหน้าที่โปรโมตสินค้าหรือบริการ หากแต่ทำหน้าที่โปรโมตตัวนางแบบเอง ส่วนใหญ่จะเป็นภาพลักษณ์ของสาวหรือหนุ่มเซ็กซี่ มีแรงดึงดูดทางเพศเมื่อได้พบเห็น ไม่จำเป็นต้องผอมเพรียวหรือสูงแบบโมเดลลิ่งในวงการแฟชั่น ส่วนใหญ่ต้องดูดีเมื่อใส่บิกินี่ หรือถ่ายภาพนู้ด และมักใส่เสื้อผ้าท็อปเลสและภาพหวือหวา
      
       ประเภทที่แปด คือ โมเดลลิ่งสำหรับงานวาดภาพและประติมากรรม งานปั้นรูป ภาพของโมเดลลิ่งเหล่านี้จึงมาจากฝีมือของช่างวาดและช่างปั้นเป็นหลัก ไม่ต้องเคลื่อนไหวร่างกาย เพียงแต่สามารถอดทนที่จะโพสต์ท่าเดิมเฉยๆ  เป็นเวลานานนับชั่วโมงได้
      
       ประเภทที่เก้า คือ โมเดลลิ่งหน้าเหมือน เป็นโมเดลลิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปตามบุคคลที่มีชื่อเสียงหรือบุคคลสาธารณะ และนักโฆษณาต้องการนำมาใช้ในการแสดงบุคคลหน้าเหมือน ในต่างประเทศมักจะเป็นคนที่หน้าเหมือนกับดาราฮอลลีวู้ด ใช้ในการจัดงานปาร์ตี้หรือสร้างความประหลาดใจให้กับผู้คนที่เกี่ยวข้อง พวกนี้มักได้ชื่อว่า ลักกี้ โมเดลลิ่ง
      
       ประเภทที่สิบ คือ  โมเดลลิ่งผู้ชาย เป็นส่วนของตลาดโมเดลลิ่งที่กำลังเติบโตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เพื่อใช้ในงานด้านต่าง ๆ และแทบจะใกล้เคียงกับความต้องการในโมเดลลิ่งผู้หญิงแล้ว เพราะเข้าไปผสมผสานกับโมเดลลิ่งประเภทอื่น ๆ ที่กล่าวมาแล้วมากขึ้น
      
       ประเภทที่สิบเอ็ด คือ โมเดลลิ่งอาวุโส เป็นโมเดลลิ่งที่เคยมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักของวงการตลาดโลกในอดีต แต่ตอนนี้อายุมากขึ้น เช่นเกินกว่า 35 ปีขึ้นไป และยังรักษาอาชีพนี้ไว้ได้เพราะมีตลาดส่วนนิชมาร์เก็ตบางส่วนที่ยังต้องการโมเดลลิ่งผู้ใหญ่ที่คนคุ้นหน้าอยู่
      
       ประเภทที่สิบสอง คือ โมเดลลิ่งไซต์ใหญ่พิเศษ เป็นโมเดลลิ่งที่รูปร่างใหญ่เป็นพิเศษ จึงเรียกว่า พลัส ไซส์ โมเดลลิ่ง เริ่มเป็นที่ต้องการของบรรดาดีไซเนอร์และผู้ผลิตเสื้อผ้าในตลาดโลกมากขึ้น เนื่องจากมีลูกค้าที่ต้องการเสื้อผ้าขนาดนอกช่วงมาตรฐานคือ ไซส์ 6-14 อีกเป็นจำนวนมาก และอาจจะเพิ่มขึ้นทุกๆ วันด้วยซ้ำ โดยปกติจะเป็นโมเดลลิ่งที่ใส่เสื้อผ้าขนาดไซส์ 14-18 โดยปัจจัยสำคัญที่สุดของโมเดลลิ่งกลุ่มนี้คือความเชื่อมั่นในรูปร่างของตนเอง และใส่เสื้อผ้าไซส์ใหญ่แล้วยังดูดี สง่างามและคล่องแคล่ว
      
       ในระยะหลัง ๆ นี้โมเดลลิ่งในประเภทนี้มีจำนวนของโมเดลลิ่งมากขึ้น จนถือว่ามีการแข่งขันกันอย่างรุนแรงในการจะได้งานมากกว่าในอดีต
      
       ประเภทที่สิบสาม คือ โมเดลลิ่งเฉพาะกิจหรือลักษณะพิเศษ เช่น คนท้อง คนหน้าตาประหลาด คนหน้าตาหน้าเกลียด คนที่หน้าตาเป็นชาวบ้านๆ หรือตรงข้ามเป็นโมเดลลิ่งที่มีความงามเป็นพิเศษเฉพาะส่วน เช่น ผมสวย มือสวย เท้าสวย ขาสวย ตาสวย ริมฝีปากสวย เป็นผู้ที่สามารถขายเฉพาะจุดของร่างกายในงานโมเดลลิ่งได้ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นงานเครื่องสำอาง ครีมบำรุงผิว  ครีมอาบน้ำ เป็นต้น
      
       รายได้ของธุรกิจโมเดลลิ่ง แตกต่างกันออกไปในแต่ละครั้งแต่ละงาน ตามพื้นที่ที่ทำงาน ประสบการณ์ ความต้องการที่มากน้อย สภาพการแข่งขัน หรือจำนวนโมเดลลิ่งที่ทดแทนกันได้ในวงการเดียวกัน และส่วนใหญ่ทำงานโมเดลลิ่งเป็นงานฟรีแลนซ์ ผ่านการติดต่อจากโมเดลลิ่งเอเยนซี่แต่ละประเภท โดยเอเยนซี่ในต่างประเทศจะหักค่าดำเนินการประมาณ 20%
      
       เนื่องจากเป็นงานครั้งคราว เวลาทำงานจึงไม่ใช่เช้าจรดเย็น อาจจะต่อเนื่อง 24-72 ชั่วโมงโดยไม่ได้พักเลย ซึ่งขึ้นกับประเภทของโมเดลลิ่งเองด้วย
      
       ในวงการโมเดลลิ่งก็มีการจัดอันดับ การโหวตเลือกสุดยอดของอาชีพนี้เหมือนกัน โดยในแต่ละปีจะมีการโหวตให้รางวัลโมเดลลิ่งในประเภทต่าง ๆ กันมากมาย เช่น การจัดอันดับสุดยอดโมเดลลิ่งประจำปี, Top 50 Women Modeling, Top 50 Men Modeling, Top Icons Modeling, Top Icons Men Modeling, The Money Girls Modeling  หรือนางแบบที่ทำเงินรายได้สูงสุด, Top 20 Sexiest Modeling, Top 10 Newcomers, Top 10 Agencies ชายและหญิง
      
       โมเดลลิ่งที่ถือว่าสุดยอดในวงการ คือ โมเดลลิ่งที่เคยผ่านงานอย่างน้อยในแมกกาซีนดังของโลกมาแล้ว อย่างเช่น Vogue, Glamour, Cosmopolitan, Elle, Amica, GQ, Seventeen, Cosmo Girl, Elle Girl, Gear, Marie Claire, Harper's Bazaar ตลอดจนเคยร่วมงานกับแฟชั่นเฮาส์ชั้นนำอย่างเช่น Giorgio Armani, Givenchy, Versace, Abercrombie & Fitch, Dolce & Gabbana, Christian Lacroix, Bagley Mischka, Gucci, Chanel, Bill Blass, Valentino, Galiano, Yves St Laurent, Clairol, Pantene, Ponds, Matrix, Neiman Marcus, Saks Fifth Avenue, Holt Renfrew มาแล้ว
      
       ในส่วนของโมเดลลิ่ง เอเยนซี่รายใหญ่ของโลกที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดี ได้แก่ Ford Models, Next Models, Elite Models, Trump Models, New York Models, Women, LA Models, Karin Models, Wilhelmina Models, IMG Models, Boss Models, Fusion Models, Major Models, Fashion Management, WhyNot, Beatrice, Models 1, Louisa Models, Vivien's, VMH Models, Group, Cinq Deux Un, Team, Image, Satoru, PT Models, Diva, Cosmopolitan, FMI เอเยนซี่
      
       การประเมินแนวโน้มของธุรกิจโมเดลลิ่งในปี 2010 มีความเชื่อกันว่าจะมีลักษณะที่พึ่งพา ทูเวย์ คอนเนคชั่น หรือการสื่อสาร 2 ทางมากขึ้น  ด้วยการสร้างโมเดลลิ่งยอดนิยมจากเทคนิคแบบเดิม ๆ ผสมผสานกับดิจิตอล สื่อสังคมออนไลน์ที่กำลังฮิตอยู่ในขณะนี้  เพื่อเชื่อมโยงให้ถึงตัวผู้ที่ต้องการแสวงหาโมเดลลิ่ง ทั้งผู้ที่เคยใช้บริการอยู่แล้วและผู้ที่คาดว่าจะเป็นลูกค้าในอนาคต โดยแนวโน้มของธุรกิจโมเดลลิ่งในระดับโลกจะเพิ่มสัดส่วนในกิจกรรมทางการตลาดออนไลน์มากขึ้น และการตลาดแบบดั้งเดิมต้องเป็นแบบอินเตอร์แอ็คทีพมากขึ้นด้วย
      
       จำนวนของโมเดลลิ่งในตลาดที่ยังคงมีแนวโน้มเพิ่มจำนวนมากขึ้น จะทำให้การตลาดโมเดลลิ่งทวีความรุนแรงของการแข่งขันกันมากขึ้น การรับงานจะเป็นเรื่องเฉพาะหน้าเป็นครั้งคราวไป และยังหวังได้ยากในเรื่องของความยั่งยืนของธุรกิจในระยะยาว  เพราะตลาดโมเดลลิ่งเอเยนซี่อาจจะยังไม่กลับมาพลิกฟื้นมากมายนัก ลูกค้าก็เน้นความประหยัดเงินงบประมาณเป็นหลัก ซึ่งภาวการณ์เช่นนี้น่าจะมีผลให้สถานการณ์ทางการเงินของธุรกิจโมเดลลิ่งคงเกิดขึ้นกับโมเดลลิ่ง เอเยนซี่ส่วนใหญ่ในระดับชั้นนำของโลก
      
       โมเดลลิ่ง เอเยนซี่ชั้นนำแต่ละรายจึงต้องค่าทางสร้างมูลค่าเพิ่มทางธุรกิจให้พบ เพื่อให้ได้งานจากลูกค้าอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี 2010 นี้
      
       **************
       ย้อนรอยนางแบบระดับโลก
      
       คำว่า ซูเปอร์โมเดล  (Supermodel) เป็นคำหนึ่งที่เราเคยได้ยินบ่อย ที่จริงคำว่าซูเปอร์โมเดลนี้มีการใช้กันมานานกว่าที่หลายคนจะนึกถึงด้วยซ้ำ
      
       ในวงการแฟชั่นระดับโลก เรียกโมเดลลิ่งว่าซูเปอร์โมเดล สำหรับคนที่ได้รับการจ่ายค่าตัวมากกว่าเพื่อนร่วมอาชีพเดียวกันหลายเท่าตัว  เป็นคนที่มีชื่อเสียง และหน้าตาเป็นที่รู้จักกันทั่วโลก มักทำงานกับดีไซเนอร์ชื่อดัง และแบรนด์แฟชั่นระดับสูง ที่มูลค่าสัญญาแต่ละครั้งหลายล้านดอลลาร์
      
       บรรดาซูเปอร์โมเดลเหล่านี้ใช้ชื่อของตัวเองเป็นแบรนด์ และเป็นที่จดจำของผู้คนทั่วโลกในฐานะโมเดลลิ่งมืออาชีพ ปรากฏตัวอยู่บนหน้าปกของแมกกาซีนต่างๆ        ที่มีการจำหน่ายพร้อมกันทั่วโลก  โดยชื่อที่ผู้คนจดจำได้มักเป็นชื่อแรกของโมเดลลิ่งเหล่านี้
      
       นางแบบคนแรกของวงการแฟชั่นที่ถูกขนานนามว่าเป็นซูเปอร์โมเดล ชื่อ Clyde Matthew Dessner โดยคนที่ตั้งให้คือ โมเดลลิ่งเอเยนซี เมื่อปี 1943
      
       หลังจากนั้น ก็มีการเอาคำว่าซูเปอร์โมเดลมาใช้กับนางแบบอีกหลายคนในเวลาต่อมา คำนี้จึงเป็นคำที่ปรากฏตามมีเดียต่างๆ ในระหว่างทศวรรษ 1960 และ 1970 อีกหลายต่อหลายครั้ง
      
       คำว่าซูเปอร์โมเดล กลายเป็นคำที่ป๊อปปูลาร์จริงๆ ในช่วงทศวรรษ 1990 ที่ว่าป๊อปปูลาร์ก็เพราะว่าบรรดาซูเปอร์โมเดลเหล่านี้มีบทบาทและกิจกรรมทางสังคมอื่นๆ นอกเหนือจากการเป็นโมเดลลิ่งอย่างเดียว และช่วงนี้ได้เกิดคำอีกคำหนึ่งคือ ซูเปอร์สตาร์ ซึ่งหมายถึงซูเปอร์โมเดลที่มีบุคลิกภาพโดดเด่น มีบทบาทในทอล์กโชว์  ตกเป็นข่าวในวงการซุบซิบบ่อยๆ ร่วมงานปาร์ตี้ของวงการไฮโซ  แสดงภาพยนตร์ แต่งงานกับคนมีชื่อเสียงหรือผู้กำกับภาพยนตร์  มีรายได้ปีละหลายล้านดอลลาร์ ทำงานการตลาดและงานเสริมชื่อเสียงในอาชีพด้วยการเป็นพรีเซนเตอร์ของเครื่องสำอางหรือสินค้าระดับหรูหรา
      
       ในประวัติศาสตร์ของวงการแฟชั่น อาจจะมีโมเดลลิ่งหลายคนได้รับสมญานามว่าซูเปอร์โมเดล แต่สำหรับคนในวงการแฟชั่นจริงๆ  ให้การยอมรับนางแบบไม่กี่คนว่าเป็นสุดยอดซูเปอร์โมเดล โดยใช้ชื่อกลุ่มนางแบบกลุ่มนี้ว่า .Big Six. ได้แก่ Claudia Schiffer, Cindy Crawford, Kate Moss, Linda Evangelista, Naomi Campbell และ Christy Turlington  ในฐานะที่เป็นโมเดลลิ่งซูเปอร์โมเดลที่เป็นที่ต้องการมากที่สุด ปรากฏบนหน้าปกแมกกาซีนมากที่สุด เดินบนรันเวย์มากที่สุด และมีภาพพิมพ์ในงานโฆษณามากที่สุด  โดยเฉพาะ Kate Moss ได้ชื่อว่าเป็นตำนานของซูเปอร์โมเดลของวงการทีเดียว
      
       ในยุคปัจจุบัน ผู้ที่มีส่วนผลักดันโมเดลลิ่งไปสู่ความเป็นซูเปอร์โมเดลได้แก่ ผู้จัดงานเดินแบบและจำหน่ายเสื้อผ้าภายใต้แบรนด์ Victoriaงs Secret โดยซูเปอร์โมเดลที่ได้ผ่านการโหวตในยุคนี้ได้แก่ Klum, Banks, Bundchen, Lima, และ Ambrosio, ตลอดจน Karol?na Kurkov?, Miranda Kerr, Marisa Miller และ Doutzen Kroes.
      
       นอกจากนั้น American Vogue เป็นอีกหนึ่งรายที่จัดอันดับนางแบบที่เป็นสุดยอดซูเปอร์โมเดลของตน ซึ่งตอนนี้ก็มี Kroes, Hilary Rhoda, Raquel Zimmermann, Jessica Stam Christie Brinkley, Christy Turlington และ Linda Evangelista
      
       นอกจากผู้หญิงแล้ว  โมเดลลิ่งชายที่เป็นซูเปอร์โมเดลก็มีอยู่
       เหมือนกัน แต่ไม่ได้มีมากเท่าผู้หญิงและรายได้ต่อปีออกจะน้อยกว่า
      
       รายชื่อของซูเปอร์โมเดลชายที่มีชื่อเสียงตอนนี้ได้แก่ Marcus Schenkenberg, Tyson Beckford, Mark Vanderloo, Antonio Sab?to, Jr. และ Michael Bergin
      
       รายชื่อ Hot Supermodels
       ซูเปอร์โมเดลที่เป็นดาราฮอลลีวูดในเวลาต่อมา

      
       Amber Valetta
       Angela Lindvall
       Bridget Hall
       Carmen Kass
       Christy Turlington
       Cindy Crawford
       Claudia Schiffer
       Elle Macpherson
       Elsa Benitez
       Estella Warren
       Esther Ca?adas
       Eva Herzigova
       Gisele Bundchen
       Heidi Klum
       James King
       Karen Mulder
       Karolina Kurkova
       Kate Moss
       Kirsty Hume
       Laetitia Casta
       Linda Evangelista
       Nadja Auermann
       Natalia Vodianova
       Naomi Campbell
       Niki Taylor
       Rebecca Romijn
       Rhea Durham
       Shalom Harlow
       Stephanie Seymour
       Trish Goff
       Tyra Banks
       Valeria Mazza
       Angelina Jolie
       Angie Everhart
       Brooke Shields
       Cameron Diaz
       Charlize Theron
       Denise Richards
       Estella Warren
       Halle Berry
       James King
       Kim Basinger
       Milla Jovovich
       Pamela Anderson
       Rebecca Romijn
       Shannon Elizabeth
       Uma Thurman
        
      
       ****************
      
บันทึกการเข้า

น๊อต เดอะสตาร์
http://www.facebook.com/TheStarShow
Administrator
พริตตี้รุ่นยาย
*****

ดัชนี: ถูกใจ257
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 2419


สอบถามการบริการโทร 084-907-8822


เว็บไซต์
| |
« ตอบ #2 เมื่อ: ธันวาคม 26, 2009, 01:59:32 am »

Permalink: Re: เดอะสตาร์โชว์ ให้สัมภาษณ์ เป็นข่าวหน้า 1 ผู้จัดการ 360° รายสัปดาห์

       ปฏิทินลีโอ ต่อยอด
       คอนเทสต์มาร์เกตติ้ง

       
       ปฏิทินเบียร์ลีโอ ปี 6 ของค่ายเบียร์สิงห์ ดูจะไม่แตกต่างจากปฏิทินเหล้า เบียร์ ที่พิมพ์แจกกันมานาน โดยเฉพาะปฏิทินเบียร์เชียร์ที่เน้นรูปแบบความเซ็กซี่บอดี้เพนต์ เช่นกัน ทว่ารูปแบบการแจกที่ต่างจากปีก่อนหน้านี้นั่นเอง ที่แจกปฏิทินผ่านกลุ่มตัวแทนจำหน่ายเพื่อแจกกับผู้บริโภคในช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งทำให้ปฏิทินลีโอกลายเป็นกระแสฮือฮา
       
       นอกจากนั้น วิธีการคัดเลือกนางแบบที่จะมาขึ้นเป็นแบบในปฏิทินของ ลีโอ ซึ่งมีวิธีการเฟ้นหาอย่างเป็นรูปแบบจากแคมเปญการประกวด "เซ็กซี่ ลีโอ เกิร์ล" ถือว่าเป็นจุดที่สร้างความแตกต่างจากปฏิทินเบียร์เชียร์ที่มีนางแบบจากนิตยสาร MAXIM มาเป็นแบบ
       
       ในปีแรกของปฏิทินลีโอ มีดารานางแบบชื่อดังมาเป็นแม่หล็กสร้างแรงจูงใจ โดยปฏิทินปีที่ 2 ถ่ายโดยนางแบบจากรายการเรียลิตี้โชว์ "ไทยแลนด์ เน็กซ์ ท็อป โมเดล" ของ ซอนย่า คูลลิ่ง รวมถึงก่อนหน้านี้ ลูกเกด เคยเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับเบียร์ลีโอมาก่อน ภายใต้แนวคิด "ถูกคอ ถูกใจ" จากนั้นก็จัดทำปฏิทินลีโอเบียร์ โดยใช้นางแบบในสังกัดคลับเอฟ จำนวน 3 คน คือ ลูกหมี-รัศมี ทองสิริไพรศรี, ลีน่า คริสเตนเซ่น และโบว์-เบญจศิริ วัฒนา มาถ่ายบอดี้เพนต์
       
       ทว่าหลังจากกฎระเบียบของภาครัฐห้ามใช้คนมีชื่อเสียงเป็นพรีเซนเตอร์ จึงมีการต่อยอดจากกิจกรรมส่งเสริมการตลาด "เซ็กซี่ ลีโอ เกิร์ล" มาเป็นแบบปฏิทิน โดยเริ่มจากปี'48 ผู้ชนะการประกวดได้เป็นพรีเซนเตอร์ภาพยนตร์โฆษณา โดยมี 7 สาวมาแสดงหนังโฆษณา 7 เรื่อง 7 แบบ มาถึงปัจจุบันเป็นนางแบบถ่ายปฏิทินลีโอ
       
       ปี 2548 ปิติ ภิรมย์ภักดี กล่าวถึงแคมเปญการประกวดเซ็กซี่ ลีโอ เกิร์ล ว่าเป็นกิจกรรมส่งเสริมการตลาดที่กระตุ้นยอดขายของลีโอเบียร์ ได้ตามเป้าการขาย รวมถึงตอกย้ำจุดขายความเป็น Sexy Entertaining Beer ให้สร้างความชัดเจนให้กับ Positioning กับลีโอเบียร์ ที่ต้องการสื่อถึงความเซ็กซี่ สีแดง และถูกคอถูกใจ
       
       นับว่าเป้าหมายบรรดาสาวเข้าประกวด ที่ส่วนใหญ่เป็นสาวจากรั้วมหาวิทยาลัยดัง ทั้งรัฐ และเอกชน ที่เข้ามาประกวดแคมเปญคอนเทสต์มาร์เกตติ้งของเบียร์ลีโอ ไม่ได้อยู่ที่การล่าเงินรางวัลหลักแสน ทว่าอยู่ที่การเดินเข้าสู่เส้นทางบันเทิง ที่เริ่มต้นจากการเป็นพรีเซนเตอร์ทำหน้าที่เป็นตัวแทนในการประชาสัมพันธ์แบรนด์ ซึ่งจะเป็นกลยุทธ์ที่สำคัญ และร่วมกิจกรรมต่างๆ อย่างต่อเนื่องตลอด
       
       แคมเปญ "เซ็กซี่ ลีโอ เกิร์ล เพื่อเฟ้นหา 7 สาว 7 สไตล์" ปีแรกเพื่อค้นหาแบรนด์แอมบาสซาเดอร์เบียร์ลีโอแทน ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม ที่เป็นต้นแบบนั้น ลูกเกดได้เปลี่ยนบทบาทใหม่โดยเป็นผู้บริหารคลับเอฟดูแลแคมเปญทั้งสาวเซ็กซี่ และปฏิทิน รวมถึงสอนเทคนิคสวยเซ็กซี่ให้ 21 สาวที่จบการศึกษาระดับปริญญาตรีแล้วจากทุกภูมิภาค โดยมีรูปแบบการแข่งขันแบ่งเป็น 3 ช่วง หลังจากคัดเหลือ 21 คน 7 คน และ 1 คน ตามลำดับ ผ่านรูปแบบการทำโฆษณาแบบเรียลิตี้ทั้งหมดเก้าชุด ชุดละ 30 วินาที เป็นระยะเวลา 6 เดือน เพื่อตอกย้ำจุดขายความเป็นเซ็กซี่ เอนเตอร์เทนเมนท์ เบียร์ โดยจะมีการนำผู้เข้าแข่งขันไปร่วมแนะนำสินค้าตามผับบาร์ เพื่อให้กลุ่มเป้าหมายได้มีโอกาสในการคัดเลือกพรีเซนเตอร์ในครั้งนี้ด้วย
       
       ในปีที่ 1 ต่อยอดแคมเปญโดยนำแบรนด์แอมบาสซาเดอร์มาแสดงในภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ 2 เรื่อง คือ "Save the Sea"มีความยาว 30 วินาที และ "Clean-up" มีความยาว 15 วินาที ซึ่งนำแสดงโดยสุดยอดสาวเซ็กซี่ ลีโอ เกิร์ล จากนั้นแคมเปญ "เซ็กซี่ ลีโอ เกิร์ล ซีซั่น 2 (Sexy Leo Girl Season II) กระทั่งปัจจุบัน "Sexy Leo Girl Season 4 มีการต่อยอดใช้สื่ออย่างครบวงจร ทั้งภาพยนตร์โฆษณาทางโทรทัศน์และวิทยุ
       
       ****************
       
       Sex Marketing
       เรื่องปรกติสำหรับการตลาด

       
       เบียร์ลีโอกับปฏิทินวาบหวิว ลูกเกดอยู่ในตู้กระจกโชว์อาบน้ำกลางถนน พริตตี้ขาวสวยในชุดเว้าหน้าเว้าหลังยืนพิงรถหรูในงานมอเตอร์โชว์ ภาพลูบไล้เรือนกายทาโลชั่นในภาพยนตร์โฆษณา ภาพน้องหนิมยืนอยู่ในอ่างที่น้ำค่อยๆ ลดระดับลงอย่างช้าๆ ให้ผู้ชมที่เป็นชายหายใจอย่างไม่ทั่วท้อง ฯลฯ
       
       เป็นเรื่องของ "เซ็กซ์" ที่ถูกหยิบเข้ามาใช้ในการตลาดบ้านเรากันมานมนาน และครึกครื้นอย่างยิ่ง
       
       การใช้ Sex Marketing ในวงการตลาดไม่ได้เป็นเรื่องแปลกใหม่ การแจกปฏิทินภาพเปลือยเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นมานาน และกรณีของลีโอก็ไม่ได้เป็น Sex Marketing กรณีเดียวที่มีเกิดขึ้นในปัจจุบัน มีหลายธุรกิจทั้งรถยนต์ เครื่องแต่งกาย รวมไปถึงเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ใช้ Sex Marketing ภาพโป๊เปลือย หรือการจัดกิจกรรมที่สื่อไปถึงเรื่องเซ็กซ์ ให้เห็นอยู่มากมายในสื่อนิตยสาร หรือสื่อออนไลน์ ขึ้นอยู่กับการมองว่าจะเป็นศิลปะ หรืออนาจาร ที่ต่างกันเพียงเส้นบางๆ ของมุมมอง แต่สิ่งที่น่าสนใจว่าจะเป็นพัฒนาการหรือไม่คือกลยุทธ์การสื่อสาร
       
       "วันนี้การสื่อสารการตลาด มีงบประมาณถึง 50 ล้านบาท ก็ยังไม่สามารถสร้างข่าวให้ลงหน้า 1 หนังสือพิมพ์ทุกฉบับ และถูกพูดกันในรายการเล่าข่าวได้ แต่เบียร์ลีโอ สามารถทำได้ ขับเคลื่อนเรื่องราวของปฏิทินให้เป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ แต่การวางกลยุทธ์เช่นนี้ ก็ยังไม่สามารถตัดสินได้ว่าใครคือผู้ชนะหรือใครจะเป็นผู้แพ้ เพราะสิ่งที่เกิดขึ้น เมื่อปฏิทินกลายเป็นข่าวโด่งดัง สื่อทุกแขนงต่างให้ความสนใจ ก็ยิ่งสร้างความสนใจให้กับประชาชนมากขึ้น แบรนด์ลีโอก็ถูกพูดถึงมากขึ้น แต่หากมองถึงกลุ่มเป้าหมายของนักดื่ม ลอยัลตี้ของเขาจะอยู่ที่รสชาติ และราคามากกว่า การจะมีปฏิทินโป๊เปลือยออกมาในช่วงสิ้นปี ไม่น่าจะชักจูงให้นักดื่มเปลี่ยนแบรนด์มาดื่มได้ จึงไม่คิดว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจะทำให้คนดื่มเบียร์ลีโอมากขึ้น หรือน้อยลง" ปารเมศร์ รัชไชยบุญ ประธานกิตติมศักดิ์ สมาคมโฆษณาธุรกิจแห่งประเทศไทย กล่าว
       
       อย่างไรก็ตาม ส่วนที่น่าเป็นห่วงคือการที่ภาครัฐพยายามแก้ปัญหาการดื่มสุราที่ปลายเหตุ เน้นเรื่องการตั้งกฏเกณฑ์เอาผิดกับเจ้าของแบรนด์สุรา แต่ละเลยกับการเข้าไปแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ คือการให้ความรู้แก่เด็กและเยาวชนทั้งในระดับโรงเรียน และในครอบครัว เพื่อป้องกันไม่ให้เยาวชนกลายเป็นนักดื่มหน้าใหม่ที่ถูกดึงดูดจากกลยุทธ์ Sex Marketing ที่วันนี้เข้ามาในหลากหลายสื่อ โดยเฉพาะสื่อออนไลน์
       
       นักการตลาดเชื่อว่า กรณีปฏิทินลีโอที่เกิดขึ้น ไม่ได้สร้างผลกระทบต่อแบรนด์ลีโอที่มีต่อกลุ่มเป้าหมายแต่อย่างใด เพราะนับตั้งแต่ลีโอเบียร์มีการปรับภาพลักษณ์จากเบียร์ของผู้ชายลีโอที่คิดดี ทำดี มาเป็นเบียร์เซ็กซี่ โดยได้ ลูกเกด-เมทินี กิ่งโพยม มาเป็นพรีเซนเตอร์ ทำให้ยอดขายเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วจนแซงหน้าเบียร์ช้างในปัจจุบัน ก็แสดงให้เห็นว่ากลุ่มเป้าหมายใหญ่ของลีโอ คือผู้ชายที่รักสนุก มีนิสัยทะลึ่งนิดๆ จึงไม่คิดว่า ข่าวปฏิทินลีโอจะทำให้คนกลุ่มนี้มองภาพลักษณ์ของลีโอเปลี่ยนไปในทางลบได้
       
       "ข่าวที่ออกมาว่ามีผู้ต่อต้าน ก็เป็นการเรียกร้องของคนอีกกลุ่มที่ไม่ใช่กลุ่มเป้าหมายของลีโออยู่แล้ว จะมีปฏิทินหรือไม่มีก็ไม่เคยคิดจะดื่ม แต่ข่าวที่ได้รับความสนใจจากสื่อทุกแขนง หนังสือพิมพ์ทุกฉบับ รายการเล่าข่าวทุกสถานี ถือเป็นการกระตุ้นความสนใจให้เกิดขึ้นในหมู่กลุ่มเป้าหมายของลีโอ จะมีการเอาผิดใดๆ ก็เชื่อว่าไม่ได้สร้างความเดือดร้อนให้กับเจ้าของแบรนด์แน่นอน"
       
       สำหรับภาพลักษณ์ของบริษัทเจ้าของแบรนด์ลีโอ คือ สิงห์ คอร์ปอเรชั่น ที่ถูกโจมตีเช่นกันนั้น ในแง่ของกลยุทธ์การประชาสัมพันธ์ในช่วงวิกฤต สิงห์จะเลือกอยู่นิ่ง ไม่ออกมาโต้ตอบใดๆ ปล่อยให้ข่าวเงียบไปเมื่อพ้นเทศกาลปีใหม่ หรือมีข่าวอื่นมาดึงความสนใจ เพราะสุดท้ายผู้คนก็จะกลับมาจดจำภาพพจน์ของ สิงห์ คอร์ปอเรชั่น ในด้านการทำความดีให้กับวงการต่างๆ โดยเฉพาะวงการกอล์ฟที่สิงห์ทุ่มสุดตัว ยิ่งหากมีนักกอล์ฟไทยไปประสบความสำเร็จในระดับโลก ก็จะยิ่งช่วยสนับสนุนให้แบรนด์สิงห์แข็งแกร่งขึ้นอีก
       
       แม้ว่าการใช้ Sex Marketing จะเป็นเรื่องปรกติธรรมดาสำหรับวงการตลาด แต่การที่องค์กรนั้นเป็นองค์กรที่ทำเรื่อง CSR (Corporate Social Responsibility) ที่ฉายภาพของความรับผิดชอบต่อสังคมผ่านโครงการต่างๆ โดยเฉพาะด้านสิ่งแวดล้อมและชุมชน จึงเกิดคำถามจากภาคประชาคมถึงการทำ CSR อีกด้านหนึ่งที่มีความสำคัญไม่ยิ่งหย่อนไปกว่ากันนั่นคือด้านการตลาด หรือ "การทำการตลาดเพื่อสังคม" ขององค์กรแห่งนี้กับความรับผิดชอบต่อกรณีดังกล่าว
       
       ผศ.ดร.สุทธิศักดิ์ ไกรสรสุธาสินี ภาควิชาการตลาด คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ให้มุมมองว่า คงไม่สามารถบอกได้ว่า ที่ผ่านมาการทำ CSR ขององค์กรแห่งนี้ไม่ดี แต่มันเป็นแค่การทำ CSR ส่วนหนึ่งของภาคชุมชนและสิ่งแวดล้อมเท่านั้น แต่การทำ CSR ขององค์กรต้องครอบคลุมทุกภาคส่วน พนักงาน ลูกค้า ผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย
       
       กรณีปฏิทินลีโอก็เช่นกัน เมื่อสังคมเกิดความลังเล ไม่มั่นใจกับแนวทางการทำ CSR ของบริษัท เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นได้อย่างไร ทั้งนี้ บริษัทจะมีนโยบายปรับเปลี่ยนอย่างไรเพื่อรับผิดชอบต่อสังคมมากขึ้นได้อย่างไร
       
       สิ่งหนึ่งที่นักวิชาการ อย่าง สุทธิศักดิ์ มองคือ ต้องกลับมาถามตนเองหรือองค์กรแล้วว่ามีความเข้าใจต่อคำว่า CSR มากน้อยแค่ไหน แต่กรณีนี้เป็นที่น่าเสียดาย หากทางบริษัทแม่มีนโยบาย CSR แต่การปรับใช้อาจจะยังไม่ทั่วถึง ที่สำคัญ CSR ของสิงห์ครอบคลุมถึงเรื่องอะไรบ้าง เพราะการทำ CSR นั้น การบริจาคสิ่งของ การช่วยเหลือสนับสนุนชุมชุนนั้นเป็นเพียงปลายทาง
       
       ซึ่งการทำ CSR นั้นเป็นกระบวนการทำธุรกิจทั้งหมด ที่มีตั้งแต่กระบวนการการผลิต การตลาด ฯลฯ รวมอยู่ด้วย
       
       "ขณะนี้สังคมไทยและองค์กรสิงห์ อยู่ในช่วงเวลาของการเรียนรู้และสร้างความเข้าใจกับ CSR และธุรกิจต้องหันกลับไปดูว่าที่ผ่านมาการทำ CSR นั้นเป็นอย่างไร เพราะช่วงเวลานี้บริษัทในเครืออาจได้รับแรงกดดันจากภาคสังคม เหมือนส่วนหนึ่งในการก้าวเดินเข้าไปทำความเข้าใจ CSR และที่สำคัญ องค์กรจะใช้เป็นบทเรียนในการปรับตัวอย่างไง ซึ่งเป็นการวัดใจองค์กรและภาคประชาคมด้วย สุทธิศักดิ์ กล่าว
       
       แต่อย่างไรก็ตาม สุทธิศักดิ์ มองว่า เรื่อง CSR เป็นการเรียนรู้ร่วมกัน ซึ่งบางบริษัทที่ต้องการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม แต่ไม่สามารถทำได้ถูกต้องพร้อมกันทีเดียวหมดภายในชั่วข้ามคืนยิ่งเป็นบริษัทขนาดใหญ่ แต่ขณะเดียวกัน สิ่งที่บริษัทสามารถชี้แจงถึงการทำ CSR คือการรายงานผลและให้เหตุผลว่าพลาดเพราะอะไร ตั้งใจแก้ไขอย่างไร จึงเป็นการอยู่ด้วยกันในสังคมได้
       
       ทั้งหมดนี้คือความรับผิดชอบทางสังคม ไม่ใช่ธุรกิจทำตามกฎหมายแล้วจบ เพราะเรื่องความรับผิดชอบต่อสังคมนั้นต้องทำเกินกว่ากฎหมายกำหนดที่เรียกว่าจริยธรรม
       
       ด้าน อนันตชัย ยูรประถม ผู้อำนวยการสถาบันธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน (SBDI) ให้ความเห็นต่อกรณีดังกล่าวในทำนองเดียวกันว่า เป็นการขาดความเข้าใจในการทำ CSR ซึ่งไม่ได้หมายรวมเพียงด้านใดด้านหนึ่งเท่านั้น แต่ต้องเป็นการครอบคลุมทุกกระบวนการการดำเนินธุรกิจ จะเห็นว่าที่ผ่านมาโครงการเพื่อสิ่งแวดล้อม เพื่อการอยู่ร่วมกันในชุมชน เช่น โครงการแหล่งน้ำที่โรงงานสิงห์ที่จังหวัดขอนแก่น การมอบทุนการศึกษาเยาวชนก็ดี ที่เป็นความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมและชุมชน แต่กรณีดังกล่าวที่มีการกล่าวถึงกันในสังคมคือประเด็นของการทำการตลาดเพื่อสังคม
       
       "องค์กรสิงห์ ทำดีส่วนหนึ่ง แต่ทำเสียในเรื่องการทำการตลาดกรณีปฏิทินลีโอ มันช่วยกันไม่ได้ เป็นคนละประเด็นกัน ไม่สามารถนำมาลบล้างกันได้ เรื่องความเข้าใจ มุมมองและการฝัง CSR ให้กระจายในองค์กร ทุกส่วนทุกแผนก ต้องเข้าใจร่วมกัน ซึ่งแต่ละแผนกจะมีประเด็นมุ่งเน้นที่แตกต่างกัน เมื่อรวมกันทั้งหมดแล้วคือ CSR ทั้งหมดขององค์กร กรณีนี้อีกฝ่ายทำแทบตาย แต่อีกฝ่ายทำการตลาดเช่นนี้จึงกลายเป็นปัญหา"
       
       พอเกิดความไม่เข้าใจกันขึ้นมา จึงมีคำถามว่าข้อกฎหมายเรื่องจริยธรรมต้องทำถึงขั้นไหนจึงจะพอ อนันตชัย กล่าวว่า องค์ประกอบความรับผิดชอบในตัวธุรกิจหรือแนวคิดการทำ CSR นั้นประกอบด้วย 4 ขั้นตอน คือ 1.ดำเนินการให้ธุรกิจอยู่รอด 2.การอยู่รอดนั้นต้องถูกกฎหมาย 3.มีจริยธรรม และ 4.มีความรับผิดชอบต่อสาธารณะ
       
       ซึ่งแนวคิดการทำ CSR ทั้ง 4 ขั้นตอนดังกล่าวจะขาดขั้นใดขั้นหนึ่งไปไม่ได้ กรณีองค์กรสิงห์เรื่องปฏิทินลีโอนี้มีการพูดถึงกันคือจริยธรรมในการทำธุรกิจ คือประเด็นของการทำการตลาดเพื่อสังคมที่มองว่าเป็นการทำการตลาดที่ไม่มีความรับผิดชอบต่อสังคม
       
       ทั้งนี้ แนวคิดของการทำ CSR ไม่ได้มองหาคนที่ถูกที่ขาวสะอาด 100% เพราะทุกธุรกิจมีผลกระทบหมด CSR แค่ต้องการให้ธุรกิจตระหนักถึงความรับผิดชอบในแต่ละด้านเท่านั้น และไม่มีใครบอกว่าทำถึงจุดสูงสุดหรือยัง มีแต่ให้พัฒนาและมีจุดอ่อนเรื่องใดก็ไปเพิ่มจุดมุ่งเน้นด้านนั้น
       
       อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะมีหลายบริษัทให้ความสำคัญกับ CSR เพิ่มมากขึ้น แต่ในบางองค์กรมีสินค้าหลายแบรนด์ และแบรนด์ก็มีหลายบุคลิก หลายคาแรกเตอร์ จึงอดไม่ได้ที่บางสินค้า บางแบรนด์จะหันมาใช้เรื่องของความเซ็กซี่มาเป็นจุดขาย อย่างก๊อกน้ำซันวา ที่แม้จะถูกจัดอยู่ในหมวดผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง แต่ด้วยความที่คนใช้และคนซื้อเป็นผู้ชาย จึงต้องทำแบรนด์ให้เซ็กซี่เพื่อให้ถูกอกถูกใจกลุ่มเป้าหมายไปด้วย
       
       เมื่อสินค้าถูกทำให้เซ็กซี่ การนำเสนอก็ต้องให้สอดคล้องตามไปด้วย และแน่นอนว่าจะต้องผ่านบรรดาสาวน้อยวัยละอ่อนทั้งหลายที่วันนี้เชื่อว่ามีสาวสวยเกิดขึ้นเพื่อรับงานนางแบบ พริตตี้ มากมายนับหมื่นคน กลายเป็นวงการที่ทำเงินให้ไม่น้อยเลยทีเดียว
       
       **************
       
      ผ่าอาชีพนางแบบปก Magazine
       
       ปฎิทินภาพวาบหวามที่เป็นข่าวใหญ่โต อาจถูกมองไปทิศทางที่แตกต่างกันทั้งภาพลบและบวก แต่ในทรรศนะของผู้คร่ำหวอดในวงการนิตยสารประเภทเซ็กซี่ส่วนใหญ่ ยังเห็นว่า ปฎิทินดังกล่าวเป็นเรื่องของศิลปะ ไม่ว่าจะเป็นความสวยงามของการทำบอดี้เพนท์ สไตล์ลิส ไปจนถึงช่างภาพที่สามารถหามุมนำเสนอภาพได้อย่างสวยงามทั้งแสงและเงาเพื่อเสนอออกมาเป็นเรื่องของศิลปะ เพียงแต่ในมุมมองของคนส่วนใหญ่ยังมีเรื่องของอคติ ความรู้สึกส่วนตัว มาเป็นเส้นแบ่งบางๆ ทำให้ผลงานที่ออกมาถูกตีความเป็นเรื่อง “ความไม่เหมาะสม” ในแง่ของศีลธรรม
       
       หนึ่งในผู้คร่ำหวอดวงการภาพแฟชั่นเซ็กซี่และวงการนางแบบระดับแนวหน้าอย่าง ปรกณ์ ตันศิริประธานกรรมการบริหาร บริษัท พลัส วัน มีเดีย จำกัด ปัจจุบันทำหน้าที่เป็นบรรณาธิการบริหาร นิตยสาร RALF มองว่า หากภาพในปฎิทินที่ออกมามีเจ้าของผลิตภัณฑ์ เป็นสินค้าพวกสี หรือสินค้าอื่นๆ ที่ไม่เกี่ยวกับเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ปฏิทินดังกล่าวอาจถูกมองไปในแง่ของศิลปะ ที่มีความสวยงามชิ้นหนึ่งในยุคนี้ และส่วนตัวของคนทำหนังสือก็เห็นด้วยว่ามันคืองานศิลปะ เน้นความเซ็กซี่ และมีความสวยงาม เพียงแต่งานชิ้นนี้ถูกวิพากษ์ วิจารณ์เพราะมีโลโก้ของเครื่องดืมแอลกอฮอล์เข้าไปอยู่ในชิ้นงานเท่านั้น
       
       สำหรับนิตยสาร RALF หลายคนเข้าใจ เป็นนิตยสารหัวนอก แต่อันที่จริงนิตยสารฉบับนี้เป็นนิตยสารที่ติดขึ้นเอง และเป็นของคนไทย เพียงแต่มีการออกแบบ และนำเสนอได้ทันทียมกับนิตยสารหัวนอก ซึ่งเป็นผลจากประสบการณ์การทำหนังสือของตนเองในช่วงหลายปีที่ผ่านมา โดย RALF เป็นนิตยสารแนวเซ็กซี่ที่เน้นนโยบายการนำเสนอเนื้อหาให้เป็นมิตร และใกล้ชิดกับผู้อ่าน ขณะที่หน้าปกนั้นจะเน้นความเซ็กซี่ของนางแบบที่มีความโดดเด่นทั้งภาพลักษณ์และชื่อเสียง ที่สำคัญคือ ต้องเป็นนางแบบที่มีความใหม่ สด หรือเคยผ่านง่านถ่ายแบบมามาก ดูได้จากนางแบบปกฉบับที่ 3 ที่ผ่านมาอย่าง เจนนี่ หรือ เจนนิเฟอร์ โปลิตานนท์ ที่ได้รับการตอบรับจากกลุ่มเป้าหมายอย่างล้นหลาม
       
       ปกรณ์ เผยมุมมองในเรื่องของ นางแบบ ที่เรียงหน้ามาถ่ายนิตยสารแนวเซ็กซี่ว่า มีจำนวนมากที่เดินมาเพื่อขอถ่ายขึ้นปกนิตยสาร RALF อาจเพราะ นโยบายถ่ายปกนิตยสารฉบับนี้ไม่เน้นความเซ็กซี่หวือหวามากนัก จนออกแนว NUDE เปลือย แต่จะเน้นถ่ายภาพชุดว่ายน้ำ เป็นหลัก
       
       “ปก RALF ไม่เน้นโป๊ เปลือย แต่จะเน้นให้ดูดี เพราะฉะนั้นนางแบบบางคนที่ไม่กล้าถ่าย Sexy หนักๆ จะกล้ามาถ่ายปกของเรา”
       
       ขณะที่วงการนางแบบนั้น ปกรณ์ ระบุว่า มีการแบ่งเป็น 3 เกรด คือ เกรด A จะเป็นนางแบบระดับแถวหน้า ระดับนางเอก เช่น อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ และชมพู อารยา เอ ฮาร์เก็ต เป็นต้น พวกนี้ราคาตัวถ่ายปกทั่วไปจะอยูที่ประมาณ 3-4 หมื่นบาท แต่หากเป็นแฟชั่นแนวเซ็กซี่ ค่าตัวก็ต้องเพิ่มเป็นดับเบิล เกรด B เป็นนางแบบระดับนางรอง หรือตัวร้ายในละคร และภาพยนตร์ ค่าตัวก็ประมาณ 1-2 หมื่น ส่วนเกรด C เป็นนางแบบประเภท New Comer หน้าใหม่ยังไม่มีชื่อเสียง หรืออยู่ระหว่างการสร้างชื่อ พวกนี้ค่าตัวอยู่หลักพันบาท แต่ถ้าจะให้ถ่ายแนวเซ็กซี่ก็ต้องเพิ่มเป็นเท่าตัวเช่นกัน
       
       ส่วนวิธีการอัพค่าตัวนั้น ก็ต้องขึ้นอยู่กับการสร้างชื่อเสียง โดยเฉพาะกลุ่มเกรด C ที่ไม่เน้นค่าตัว แต่พยายามหางานได้ได้มากที่สุด เพื่อให้คนรู้จัก
       
       วงการนางแบบนั้น เท่าที่ปกรณ์ทราบ ไม่มีการตั้งตัวเป็นเจ้าแม่วงการ แต่เป็นเรื่องของการผันตัวจากนางแบบมาเป็นเจ้าของธุรกิจมากกว่า อย่างกรณีของลูกเกด ก็มาจากนางแบบ แล้วปรับตัวสร้างเป็นธุรกิจ หาเด็กใหม่ๆ เข้าวงการ ไม่ต่างจากกรณีของเพ็ญภักตร์ ศิริกุลในอดีต
       ว่ากันว่าจำนวนนางแบบที่รับงานถ่ายปกนิตยสารแนวเซ็กซี่ ในระดับเกรด A ปัจจุบันน่าจะมีประมาณ 1-200 คน แต่ถ้าเป็นเกรด C นั้นคงมีมากถึงหลักหมื่นคนทีเดียว ขณะที่นางแบบในเกรด B นั้นน่าจะมีรายได้จากการถ่ายแบบลงนิตยสารคนละราวๆ 200,000 บาทต่อปี
       
       **************
       
       ปฏิทินเปลือยแผ่วแรง
       เหตุเน็ตจ๊าบเด็ดดวงกว่า

       
       อัญมณี สีชาด ช่างภาพนู้ดหญิงสาวหนึ่งเดียว กล่าวถึงปฏิทินภาพวาบหวิวที่มักเกิดขึ้นในช่วงปีใหม่ว่า ปฏิทินไม่ทำกันแล้ว ขนาดแม่โขงที่ทำอย่างเป็นจริงเป็นจัง และให้ความสำคัญกับเรื่องนี้มากยังเลิกทำไปเลย แม้แต่นิตยสารหลายเล่มก็ยังต้องปิดตัวเองไป
       
       สาเหตุน่าจะมาจากถูกรบกวนจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ ภาพพจน์ของคนที่ทำก็อาจจะถูกมองไปว่าทำหนังสือเพื่อทำให้ศีลธรรมเสื่อมทราม และตำรวจจะกวนมาก จับได้ทุกหน่วย เวลาเขาจับเขาจับที่แผง บางทีก็ยึดหนังสือไปเลย ไม่ต้องมีใบมีหมายอะไร คนขายก็ต้องไปขึ้นศาล สั่งปรับ 500 บาท หรือ 1000 บาทก็แล้วแต่
       
       "อีกสาเหตุหนึ่งน่าจะมาจากเว็บไซต์ด้วย มันคุ้มกว่า หาดูง่าย คือจะดูชาติไหนก็ได้ ซีกโลกไหนก็ได้หาดูได้หมด ความคุ้มค่าสำคัญที่สุด ซื้อหนังสือบางทีเสียเงิน 150 บาท โอ้โหหัวนมยังไม่ได้เห็นเลย ไปเปิด net ดูดีกว่า ไปเป็นสมาชิก net ดีกว่า ได้เห็นหมด"
       
       ช่างภาพนู้ดมือดียังกล่าวอีกว่า โดยเฉพาะมือถือดาวน์โหลดได้หมด มีอยู่ทุกที่ทุกคนเลย คนก็ไปเลือกอย่างนั้น ที่ต้องมีโชว์อยู่ปัจจุบันคือสินค้าประเภทแบตเตอรี่ น้ำมันเครื่อง ถุงยางอนามัย ดาราระดับแนวหน้าไม่มี เพราะค่าตัวระดับแนวหน้าไม่คุ้ม กลุ่มเป้าหมายของเขาต้องการดูแบบสะใจ ชัดเจน เห็นหน้าอก นางแบบเป็นใครก็ได้ โนเนมก็ได้ ขอให้สดใส สวย รูปร่างดี สมัยก่อนแม่โขงเปลือยหมด หน้าอกต้องสวย ต้องโชว์ จุดเด่นของปฏิทินเหล้าแม่โขงคือนางแบบต้องเต้าสวย ผิวสวย
       
       "สมัยหนึ่งสินค้าที่เป็นเหล้าที่มาจากต่างประเทศก็เคยทำ แต่สินค้าเหล้าก็ไม่ได้ขายดี ตอนนี้ถ้าต้องจ้างเป็นล้านคงไม่คุ้มแล้ว คงไม่มีใครกล้าทุ่ม โดยปรกติค่าตัวที่บริษัทกล้าสู้สำหรับดารานางแบบที่มีชื่อเสียงอยู่ที่ประมาณ 1 ล้านต้นๆ ของจริงที่ไม่บวกราคาคุย"
       
       อัญมณี ยังกล่าวถึงวงการภาพสยิวว่า ไม่มีแล้วดาวโป๊ มีแต่ดาราในหนัง คำว่าดาวโป๊ไม่มีการใช้แล้ว นางเอกสามารถเล่นได้หมด เพราะว่าสังคมหรือความทันสมัยทำให้มองกว้างขึ้น ยอมรับมากขึ้น ว่าบทบาทในการแสดงจะต้องแสดงให้ได้และโป๊ก็ต้องแสดงให้ได้ นอกจากเลิฟซีนที่ต้องโป๊เยอะมากก็อาจจะต้องใช้ตัวแสดงแทน แต่ถ้าถ่ายหวือหวาอย่างที่เคยถ่ายนั้น วันนี้นางเอกรุ่นใหม่ทั้งหลายสามารถทำได้ ไม่มีแล้ว มันหมดไปแล้ว ตั้งแต่ที่นางเอกทั้งหลายขึ้นมาใส่ 2 พีซ มาใส่ชุดว่ายน้ำกันเต็มหน้าปกหนังสือ คำว่าโป๊ก็หมดไป เริ่มมาได้ 4-5 ปีแล้ว
       
       "นางเอกเดี๋ยวนี้แก้ผ้า หลายๆ คนมองกันว่าเป็นแฟชั่น เราก็เคยเห็นบนปกหนังสือแฟชั่นในบ้านเราหลายๆ เล่ม แฟชั่นบ้านเรามีเยอะมาก บางทีก็มีแค่ตุ้มหู สร้อย รองเท้าส้นสูง ที่ชัดเจนก็คือเห็นหน้าอกไปเลย เห็นหัวนม บางคนก็หลีกเลี่ยงกันว่าซีธรู (see through) แต่ก็ต้องไม่ชัด เค้าไม่เรียกว่าดาวโป๊ เค้าเรียกว่าเป็นนักแสดงที่ต้องเล่นได้ทุกบทบาท บทเปลือย บทร้าย บทบาทนางเอก ตัวเอก ที่นักแสดงทุกคนต้องเล่นได้"


ที่มา http://www.manager.co.th/mgrweekly/viewnews.aspx?newsID=9520000157514
บันทึกการเข้า

poupe_sweety
พริตตี้รุ่นป้า
****

ดัชนี: ถูกใจ5
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 355| |
« ตอบ #3 เมื่อ: ธันวาคม 26, 2009, 10:02:39 am »

Permalink: Re: เดอะสตาร์โชว์ ให้สัมภาษณ์ เป็นข่าวหน้า 1 ผู้จัดการ 360° รายสัปดาห์
 Kiss Kiss

สุดยอดจิงๆ

พี่น๊อต The Star Show

ดังใหญ่แว้ววววววว

 Grin Grin Grin

http://www.thestarshow.com/poupe

บันทึกการเข้า

lookfai
พริตตี้ซีเนียร์
***

ดัชนี: ถูกใจ0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 118


นู๋มะรู้แต่นู๋จะงอล 555


เว็บไซต์
| |
« ตอบ #4 เมื่อ: ธันวาคม 27, 2009, 01:31:10 am »

Permalink: Re: เดอะสตาร์โชว์ ให้สัมภาษณ์ เป็นข่าวหน้า 1 ผู้จัดการ 360° รายสัปดาห์

โหยยยยยยยยยยย

เด๋วอีกหน่อยต้องปั้นเด็กเข้าวงการรึเปล่าค่ะ

แบบเอาไปฝึกฝนที่บ้านThe star
บันทึกการเข้า

นิสัยส่วนตัว +++ สนุกสนาน ร่าเริง ชอบหาความสุขให้กับชีวิต ไม่ชอบอยู่กับที่ ชอบเจออะไรใหม่ๆอยู่เสมอ รักง่าย หน่ายไว 5555+

เสน่ห์ในตัวอยู่ที่ตากับรอยยิ้มค่ะ
presssom
พริตตี้รุ่นยาย
*****

ดัชนี: ถูกใจ19
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 595| |
« ตอบ #5 เมื่อ: ธันวาคม 27, 2009, 12:26:41 pm »

Permalink: Re: เดอะสตาร์โชว์ ให้สัมภาษณ์ เป็นข่าวหน้า 1 ผู้จัดการ 360° รายสัปดาห์
ว้าววววว.....
พี่น็อตกำลังจะดังใหญ่แล้ว!!!
บันทึกการเข้า

สนใจเรียกใช้น้องส้มปั่นได้นะค่ะ ยิ้มเก่ง ไม่งอแง อดทน สู้งาน อัธยาศัยดีค่ะpeace
Verified Seller
พริตตี้รุ่นป้า
*

ดัชนี: ถูกใจ12
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 327| |
« ตอบ #6 เมื่อ: ธันวาคม 27, 2009, 09:04:11 pm »

Permalink: Re: เดอะสตาร์โชว์ ให้สัมภาษณ์ เป็นข่าวหน้า 1 ผู้จัดการ 360° รายสัปดาห์
HISO  ที่สุดเลยค่ะ  พี่น๊อต   Cool 


ดังใหญ่แล้วน่ะค่ะ  อิอิ   Smiley
บันทึกการเข้า

PoNgPanGz
พริตตี้ซีเนียร์
***

ดัชนี: ถูกใจ0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 133


เว็บไซต์
| |
« ตอบ #7 เมื่อ: ธันวาคม 27, 2009, 09:29:42 pm »

Permalink: Re: เดอะสตาร์โชว์ ให้สัมภาษณ์ เป็นข่าวหน้า 1 ผู้จัดการ 360° รายสัปดาห์
ว้าวว ดังใหญ่แล้ว พี่น๊อต

^^

ยินดีด้วยค่ะ
บันทึกการเข้า
pooky
พริตตี้ซีเนียร์
***

ดัชนี: ถูกใจ5
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 146เว็บไซต์
| |
« ตอบ #8 เมื่อ: ธันวาคม 28, 2009, 06:34:33 pm »

Permalink: Re: เดอะสตาร์โชว์ ให้สัมภาษณ์ เป็นข่าวหน้า 1 ผู้จัดการ 360° รายสัปดาห์

 Shocked  ว้าวว ดังใหญ่แล้ว    Shocked พี่น๊อต


ยินดีด้วยค่ะ Smiley   (ดังได้อีก)  สุโก้ยยย
บันทึกการเข้า

march
พริตตี้ซีเนียร์
***

ดัชนี: ถูกใจ1
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 235| |
« ตอบ #9 เมื่อ: ธันวาคม 28, 2009, 10:12:34 pm »

Permalink: Re: เดอะสตาร์โชว์ ให้สัมภาษณ์ เป็นข่าวหน้า 1 ผู้จัดการ 360° รายสัปดาห์
คุนพี่

ดังใหญ่แล้วนะคร้า

เย้ๆๆๆๆๆ

โมเดลลิ่งเรา  จงเจริญ!!!!!

 Cool

บันทึกการเข้า

Oo_นู๋เมษา_oO
พริตตี้เฟรชชี่
**

ดัชนี: ถูกใจ3
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: หญิง
กระทู้: 68| |
« ตอบ #10 เมื่อ: มกราคม 01, 2010, 06:21:08 am »

Permalink: Re: เดอะสตาร์โชว์ ให้สัมภาษณ์ เป็นข่าวหน้า 1 ผู้จัดการ 360° รายสัปดาห์
 Kissปลื้มใจ  หาคำใดเปรียบเปรยไม่ได้   คนอุดรนี่เก่งจริงๆ   อิอิ Cry
บันทึกการเข้า
**Som-O** :D
พริตตี้เด็กน้อย
*

ดัชนี: ถูกใจ0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 19| |
« ตอบ #11 เมื่อ: มกราคม 09, 2010, 12:50:22 am »

Permalink: Re: เดอะสตาร์โชว์ ให้สัมภาษณ์ เป็นข่าวหน้า 1 ผู้จัดการ 360° รายสัปดาห์
wow อย่างงี้มีแนวโน้มว่าจะรุ่งมากๆเลยสิค่ะ
ปีนี้ปีทำแต้มเลย อิอิ ^^
 Wink Wink Wink Wink
[/color][/b][/size]
บันทึกการเข้า

*** Som-O ***
Nice to meet you ka Cheesy
Som's Profile ja : http://www.thestarshow.com/modeling/index.php?topic=6486.0
NooMooDang
พริตตี้ซีเนียร์
***

ดัชนี: ถูกใจ5
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 159| |
« ตอบ #12 เมื่อ: มกราคม 14, 2010, 09:35:54 pm »

Permalink: Re: เดอะสตาร์โชว์ ให้สัมภาษณ์ เป็นข่าวหน้า 1 ผู้จัดการ 360° รายสัปดาห์
พี่คะหมูแดงเป็นน้องใหม่...ฝากด้วยนะคะ

ช่วยให้คำแนะนำหมูแดงด้วยนะคะ Tongue

ขอบคุณค่ะ...
บันทึกการเข้า

Feesetraviree
พริตตี้เด็กน้อย
*

ดัชนี: ถูกใจ0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

เพศ: ชาย
กระทู้: 1


Best Acne Treatment Products are available at Http://BestAcneTreatmentProducts.Com


เว็บไซต์
| |
« ตอบ #13 เมื่อ: พฤศจิกายน 30, 2011, 06:17:46 pm »

Permalink: Best Acne Products
Best Acne Products 
 
Voted the Best Acne Products for BLACK FRIDAY
บันทึกการเข้า

Best Acne Treatment Products are available at http://Http://BestAcneTreatmentProducts.Com
tongclud7
พริตตี้เด็กน้อย
*

ดัชนี: ถูกใจ0
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 28


| |
« ตอบ #14 เมื่อ: สิงหาคม 10, 2013, 03:47:19 pm »

Permalink: Re: เดอะสตาร์โชว์ ให้สัมภาษณ์ เป็นข่าวหน้า 1 ผู้จัดการ 360° รายสัปดาห์
สถิติเล่นในบ้าน และ นอกบ้านเป็นอย่างไร นักเตะคนไหนบาดเจ็บบ้าง รายการเหล่านี้ล้วนอ้างอิงมาจากความเป็นจริงล้วนๆ รายละเอียดเหล่านี้แหละครับทำให้เราใช้นำมาวิเคราะห์ ในการแทงบอลเราบริการท่านด้วยใจรับรองว่าคุณจะประทับใจ gclub มีเกมส์ คาสิโนที่หลากหลายให้คำแนะนำทุกคุณไม่ว่าจะเป็น บาคาร่าออนไลน์ รูเล็ต ไฮโล ถั่วโป บิงโก มีมาตรฐานในระดับโลกและให้แนวทางถ่ายทอดสดโดยตรงตลอด 24 ชม. สำหรับจุดเด่นของที่นี่คือ sbobet คงเป็นเรื่องที่ทุกท่านอัศจรรย์ใจกันอย่างมากเลยครับกับระบบเว็บไซต์คาสิโนออนไลน์ เพราะวิธีเล่นออนไลน์แม้ไม่ต่างจากวิธีเล่นที่คาสิโนจริง sbobet iphone ไม่ควรเล่นหลากหลาย บางครั้งเราอาจจะมีดวงหรือมีความรู้สึกว่าดวงขึ้น ช่วงนั้นให้เล่นเต็มที่ครับ แต่ถ้าเรารู้สึกว่าเกิดอาการช็อตๆ เล่นไปเล่นมาแล้วรู้สึกว่าวันนี้แปลกๆ ดวงตก เล่นอย่างไรก็มีแต่เสีย แบบนี้ให้รีบถอยดีกว่าครับ อย่าดันทุรังเล่นให้เสียมากไปกว่าเดิม สามารถฝากถอนได้ตลอด 24ชม. สำหรับท่านที่สนใจสมัคร และดูแลเอาใจใส่สมาชิกทุกคุณตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยระบบที่ทันสมัยที่สุด sbobet ซึ่งเป็นที่คุ้นเคยของนักเล่นอยู่แล้ว และยังได้รับความนิยมในหมู่นักพนันอย่างยาวนาน
บันทึกการเข้า
love55
บุคคลทั่วไป
| |
« ตอบ #15 เมื่อ: ตุลาคม 10, 2017, 11:17:18 am »

Permalink: Re: เดอะสตาร์โชว์ ให้สัมภาษณ์ เป็นข่าวหน้า 1 ผู้จัดการ 360° รายสัปดาห์
บอรินีเข้าตรวจร่างกายกับเอซีมิลานแทงบอลออนไลน์
เอซีมิลานประกาศยืนยันว่าฟาบิโอบอรินี่กองหน้าชาวอิตาเลียนของซันเดอร์แลนด์
จะย้ายเข้ามาสู่ถิ่นซานซิโร่อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว  แทงบอลออนไลน์  เมื่อวันศุกร์ที่ 30 มิถุนายนที่ผ่านมา
 ดาวเตะวัย  26 ปีย้ายจากแมวดำมาร่วมทัพเอซีมิลานด้วยสัญญายืมตัวตลอดฤดูกาล 2017-18
พร้ออ็อปชั่นซื้อขาดหลังหมดสัญญาในช่วงหน้าร้อนปีหน้า  หลังผ่านการตรวจร่างกายกับปีศาจแดงดำแบบไม่มีปัญหา
 ทั้งนี้เอซีมิลานเดินหน้าเสริมทัพอย่างสนุกมือในช่วงซัมเมอร์นี้  โดยก่อนหน้านี้ 4 รายประกอบด้วยมาเตโอ
  มูซัคคิโอ, ฟร้องค์  เคสซี่,  ริคาร์โด้  โรดริเกซและอังเดร  ซิลวา  บอรินี่ย้ายจากแมวดำไปร่วมทัพปีศาจแดงดำเรียบร้อย 
ด้วยสัญญายืมตัวพร้อมเงื่อนไขซื้อขาดในอนาคต แทงบอลออนไลน์
บันทึกการเข้า
หน้า: [1]   ขึ้นบน
  พิมพ์  
 
กระโดดไป:   
Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.14 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!
หน้านี้ถูกสร้างขึ้นภายในเวลา 0.102 วินาที กับ 20 คำสั่ง